Du lịch Việt Nam tăng trưởng cao

(SGGP).- Theo số liệu vừa công bố của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), ngành du lịch Việt Nam đã có sự hồi phục, tăng trưởng nhanh so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Với mức tăng trưởng trên 30% trong 4 tháng đầu năm 2010, du lịch Việt Nam đã đạt tăng trưởng ở mức hai con số so với mức bình quân 7% của thế giới; đứng thứ 4 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng, sau Sri Lanka, Arabia Saudi, Israel. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn dẫn đầu thế giới về mức hồi phục và tăng trưởng du lịch, kế đến là châu Phi.

UNWTO dự báo, tăng trưởng du lịch thế giới trong năm 2010 sẽ đạt 4%. Mức tăng trưởng này lạc quan hơn nhiều so với dự báo trước đó của ngành du lịch. Trong 4 tháng đầu năm 2010, Việt Nam đón gần 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 36% so với cùng kỳ năm 2009.

Trong 3 ngày từ 10 đến 12-5 tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ tổ chức phiên họp liên Ủy ban Đông Á - Thái Bình Dương và Ủy ban Nam Á lần thứ 22 của UNWTO và Hội nghị “Du lịch - động lực quan trọng phát triển kinh tế, xã hội” tại Hà Nội, với sự tham gia của 26 nước thành viên. Đây là sự kiện chuyên ngành chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và 50 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam.

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác