Dự toán chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại TPHCM năm 2020 hơn 19.000 tỷ đồng

SGGPO
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 163/QĐ-TTg về việc giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2020. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2020 với tổng mức dự toán là 103.063,247 tỷ đồng. 

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh BJYT tại Bệnh viện Quận 2

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh BJYT tại Bệnh viện Quận 2

Trong đó, giao cho TPHCM nhiều nhất, tương đương 19.004,986 tỷ đồng, Thành phố Hà Nội là 17.717,246 tỷ đồng, giao ít nhất cho tỉnh Bắc Kạn là 270,768 tỷ đồng.

Ngoài giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 63 tỉnh thành, Thủ tướng còn giao dự toán cho 3 cơ quan Bảo hiểm xã hội. Cụ thể: Bảo hiểm xã hội Việt Nam là 553,237 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng là 1.205,64 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội Bộ Công an là 160,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp cùng Bộ Tài chính rà soát định mức kinh tế, kỹ thuật các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh để điều chỉnh cho phù hợp với chất lượng, khả năng cung ứng của cơ sở khám, chữa bệnh và khả năng cân đối Quỹ Bảo hiểm y tế. Đồng thời, Bộ Y tế cũng cần ban hành hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh gắn với chất lượng dịch vụ và có chế tài nếu cơ sở khám, chữa bệnh không bảo đảm chất lượng dịch vụ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.