Dự toán chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại TPHCM năm 2020 hơn 19.000 tỷ đồng

SGGPO
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 163/QĐ-TTg về việc giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2020. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2020 với tổng mức dự toán là 103.063,247 tỷ đồng. 

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh BJYT tại Bệnh viện Quận 2

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh BJYT tại Bệnh viện Quận 2

Trong đó, giao cho TPHCM nhiều nhất, tương đương 19.004,986 tỷ đồng, Thành phố Hà Nội là 17.717,246 tỷ đồng, giao ít nhất cho tỉnh Bắc Kạn là 270,768 tỷ đồng.

Ngoài giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 63 tỉnh thành, Thủ tướng còn giao dự toán cho 3 cơ quan Bảo hiểm xã hội. Cụ thể: Bảo hiểm xã hội Việt Nam là 553,237 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng là 1.205,64 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội Bộ Công an là 160,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp cùng Bộ Tài chính rà soát định mức kinh tế, kỹ thuật các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh để điều chỉnh cho phù hợp với chất lượng, khả năng cung ứng của cơ sở khám, chữa bệnh và khả năng cân đối Quỹ Bảo hiểm y tế. Đồng thời, Bộ Y tế cũng cần ban hành hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh gắn với chất lượng dịch vụ và có chế tài nếu cơ sở khám, chữa bệnh không bảo đảm chất lượng dịch vụ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phun thuốc tiêu độc khử trùng các cơ sở giết mổ, trại chăn nuôi... phòng chống bệnh cúm gia cầm

Việt Nam đang có 16 ổ dịch cúm H5N6 và H5N1

Ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc phòng chống dịch cúm gia cầm tại doanh nghiệp đang có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco (xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). 

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.