Dự toán chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại TPHCM năm 2020 hơn 19.000 tỷ đồng

SGGPO
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 163/QĐ-TTg về việc giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2020. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2020 với tổng mức dự toán là 103.063,247 tỷ đồng. 

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh BJYT tại Bệnh viện Quận 2

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh BJYT tại Bệnh viện Quận 2

Trong đó, giao cho TPHCM nhiều nhất, tương đương 19.004,986 tỷ đồng, Thành phố Hà Nội là 17.717,246 tỷ đồng, giao ít nhất cho tỉnh Bắc Kạn là 270,768 tỷ đồng.

Ngoài giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 63 tỉnh thành, Thủ tướng còn giao dự toán cho 3 cơ quan Bảo hiểm xã hội. Cụ thể: Bảo hiểm xã hội Việt Nam là 553,237 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng là 1.205,64 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội Bộ Công an là 160,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp cùng Bộ Tài chính rà soát định mức kinh tế, kỹ thuật các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh để điều chỉnh cho phù hợp với chất lượng, khả năng cung ứng của cơ sở khám, chữa bệnh và khả năng cân đối Quỹ Bảo hiểm y tế. Đồng thời, Bộ Y tế cũng cần ban hành hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh gắn với chất lượng dịch vụ và có chế tài nếu cơ sở khám, chữa bệnh không bảo đảm chất lượng dịch vụ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).