Dựa hơi Covid

SGGP

- Lạ đời ớn. Một doanh nghiệp bất động sản bự chảng mới đây khăng khăng không chịu trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư đã góp vốn vào dự án biệt thự. Lý do đưa ra là do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng cắc cớ ở chỗ, nợ tiền lời là của năm 2019, còn dịch tới 2020 mới xảy ra!

- Đã xạo ke thì bất chấp. Tất cả các doanh nghiệp con trong tập đoàn đó đều dính điều tiếng thất tín. Doanh nghiệp làm hàng không thì báo lãi ngay năm đầu tiên kinh doanh. Nhưng thực tế là nợ nần chây ì với đối tác cứ lờ trả. Niêm yết trên sàn chứng khoán thì năm nào cũng í xèo vụ thổi giá cổ phiếu.

- Mà đâu chỉ doanh nghiệp mới có chuyện. Giá điện theo bậc thang gây thiệt thòi cho người tiêu dùng vì không minh bạch. Dư luận đòi bỏ, nhưng Bộ Công thương đề nghị hoãn, với lý do dịch Covid-19. Mới nữa, Bộ GTVT đòi tăng giá vé để cứu các dự án BOT giao thông. Lý do là các chủ đầu tư bị hụt doanh thu cũng do dịch bệnh.

- Nghe qua cứ tưởng dịch chỉ ảnh hưởng tới những doanh nghiệp đó, còn tất cả đều không bị… xi-nhê! Cả xứ mình đều thiệt hại, giờ phải cắn răng để hồi phục trở lại. Những ngành quan yếu như điện lực, giao thông sao lại thản nhiên đòi lợi riêng, còn lợi ích chung thì bất chấp?

- Vạch đầu gối ra hỏi đi. Mửng đó gộp vô gọi chung là dựa hơi Covid!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Sự kiện & Bình luận