Dựa hơi Covid

SGGP

- Lạ đời ớn. Một doanh nghiệp bất động sản bự chảng mới đây khăng khăng không chịu trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư đã góp vốn vào dự án biệt thự. Lý do đưa ra là do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng cắc cớ ở chỗ, nợ tiền lời là của năm 2019, còn dịch tới 2020 mới xảy ra!

- Đã xạo ke thì bất chấp. Tất cả các doanh nghiệp con trong tập đoàn đó đều dính điều tiếng thất tín. Doanh nghiệp làm hàng không thì báo lãi ngay năm đầu tiên kinh doanh. Nhưng thực tế là nợ nần chây ì với đối tác cứ lờ trả. Niêm yết trên sàn chứng khoán thì năm nào cũng í xèo vụ thổi giá cổ phiếu.

- Mà đâu chỉ doanh nghiệp mới có chuyện. Giá điện theo bậc thang gây thiệt thòi cho người tiêu dùng vì không minh bạch. Dư luận đòi bỏ, nhưng Bộ Công thương đề nghị hoãn, với lý do dịch Covid-19. Mới nữa, Bộ GTVT đòi tăng giá vé để cứu các dự án BOT giao thông. Lý do là các chủ đầu tư bị hụt doanh thu cũng do dịch bệnh.

- Nghe qua cứ tưởng dịch chỉ ảnh hưởng tới những doanh nghiệp đó, còn tất cả đều không bị… xi-nhê! Cả xứ mình đều thiệt hại, giờ phải cắn răng để hồi phục trở lại. Những ngành quan yếu như điện lực, giao thông sao lại thản nhiên đòi lợi riêng, còn lợi ích chung thì bất chấp?

- Vạch đầu gối ra hỏi đi. Mửng đó gộp vô gọi chung là dựa hơi Covid!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />