Đưa khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách

SGGPO
Ngày 26-5, Khu du lịch Lá phong Đà Lạt (phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) chính thức đi vào hoạt động. 
 Khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách ảnh 1 Những cây lá phong mới được nhân giống 
Tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 – 2017, khu du lịch này được công nhận “Khu du lịch có nhiều cây lá phong tự trồng lớn nhất Việt Nam”. 
 Khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách ảnh 2 Nhà trưng bày với 132 mái trưng bày các sản phẩm từ lá phong 

Khu du lịch Lá phong Đà Lạt được xây dựng trên diện tích rộng gần 5ha, từ ý tưởng xây dựng một “vườn địa đàng” nhỏ bên trong khu “vườn địa đàng” lớn là thành phố Đà Lạt. Trong khu du lịch, những cây phong lớn nhất có đường kính khoảng 20cm, cao khoảng 6-7m.

Ngoài hơn 2.000 cây lá phong nguồn gốc bản địa Đà Lạt, tại đây còn có khoảng 20.000 cây tùng bút, 500 cây hoa anh đào, hàng trăm cây lá kim đặc hữu quý hiếm của Đà Lạt.

Sau khi đi vào hoạt động, nơi đây sẽ là địa điểm có thể giúp sinh viên, học sinh tới nghiên cứu, tìm hiểu về các loài cây lá kim đặc hữu của Việt Nam.

 Khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách ảnh 3 Du khách tham quan tại khu nhà trống

Tin, ảnh: ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn đàn Du lịch Saint Petersburg - Việt Nam diễn ra ngày 21-10 tại Saint Petersburg

Saigontourist góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam - Nga và TPHCM - Saint Petersburg

Đây là khẳng định của ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tại Diễn đàn Du lịch Saint Petersburg – Việt Nam, do Ủy ban Phát triển du lịch thành phố Saint Petersburg và Ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg tổ chức ngày 21-10, tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngưng cho vay ngoại tệ: Không ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp

Theo Thông tư 42/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 24/2015 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ ngày 1-10-2019, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đã dừng cho vay ngoại tệ trung và dài hạn. Đổi lại, các ngân hàng thương mại (NHTM) đưa nhiều công cụ tài chính giúp doanh nghiệp (DN) ứng phó với những thay đổi của thị trường.

Thị trường

Vietnam Motor Show 2019 chính thức khai mạc

Triển lãm Ôtô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 đã chính thức khai mạc sáng 23-10 tại SECC quận 7, TPHCM. Ngoài các gian hàng bên trong triển lãm, sự kiện còn có không gian trưng bày cho các công ty công nghiệp phụ trợ, khu hoạt động ngoài trời.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vẫn còn khoảng 400 xe thanh long ùn ứ

Sau khi Bộ NN-PTNT cử đoàn công tác lên cửa khẩu Tân Thanh để nắm bắt tình trạng 500 xe nông sản bị ùn tắc, ngày 22-10, Bộ Công thương cũng cử đoàn công tác tới cửa khẩu này để tìm các giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế