Đưa lao động trình độ cao sang làm việc tại Hàn Quốc

Chuẩn bị đưa lao động Việt Nam có trình độ cao làm việc tại Hàn Quốc.

Theo Cục quản lý lao động Ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ này vừa cho phép 5 công ty có chức năng xuất khẩu lao động là LOD, SONA, Vạn Xuân, Châu Hưng và Viscom đưa lao động Việt Nam có trình độ cao làm việc tại Hàn Quốc.

Những lao động này làm việc theo một chương trình của Hàn Quốc gọi là Thẻ vàng, một chương trình hỗ trợ tổng hợp dành cho những lao động nước ngoài có trình độ cao mong muốn sang làm việc tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, công nghệ sinh học, công nghiệp nano, vật liệu mới, máy móc vận tải, điện tử số, công nghệ thông tin, môi trường và năng lượng.

Khi được cấp Thẻ vàng, người lao động sẽ có visa làm việc 3 năm, được đổi nơi làm việc phù hợp và được hưởng chế độ đãi ngộ thỏa đáng từ phía Hàn Quốc.

Dự kiến, mức lương cho người lao động khoảng 1.500 đến 3.000 USD/tháng hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào thỏa thuận của người lao động và chủ doanh nghiệp.

Vào trung tuần tháng 11 tới, sẽ có 30 doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam trực tiếp tuyển lao động theo chương trình này.

Kể từ năm 1992 - năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc- đến nay, đã có khoảng 30.000 lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc theo 2 hình thức là tu nghiệp sinh và lao động làm việc theo Luật lao động mới của Hàn Quốc./.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn