Dưa lưới - mặt hàng chủ lực của Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Nông Phát

Là doanh nghiệp (DN) tham gia ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo DN nông nghiệp công nghệ cao - NNCNC (Khu NNCNC TPHCM), chuyên sản xuất kinh doanh hàng nông nghiệp, lai tạo và kinh doanh giống cây trồng, chuyển giao KHKT nhưng dưa lưới là sản phẩm chủ đạo. DN tiếp tuc khảo nghiệm và chuẩn bị đưa ra thị trường một số giống dưa lưới có khả năng sinh trưởng tốt, giòn, độ ngọt khá. Để mở rộng thị trường, DN hướng đến việc xuất khẩu dưa lưới sang Nhật Bản khi được hỗ trợ về giống, kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc từ phía Nhật Bản, nên dưa thơm Nông Phát đạt chuẩn xuất khẩu sang Nhật. Sản phẩm của Nông Phát được phân phối tại hệ thống siêu thị Big C, Co.opMart, Aeon, các cửa hàng bán lẻ Family Mart, Akuruchi…

Có được kinh nghiệm trong quá trình ươm tạo là điều kiện thuận lợi cho Nông Phát phát triển ổn định thời gian tới. Sau khi hoàn thành chương trình ươm tạo, chuyển sang giai đoạn hậu ươm tạo Nông Phát mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm Ươm tạo DN NNCNC và Khu NNCNC TPHCM trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh giúp các DN hậu ươm tạo tiếp tục phát triển hiệu quả và bền vững để có thể trở thành DN mạnh trong tương lai.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Trồng lúa thời công nghệ

Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện. Với mô hình này, nông dân vừa tiết kiệm ngày công lao động, vừa nâng cao thu nhập, tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hiệu quả, đặc biệt là bảo vệ tốt môi trường và sức khỏe người dân.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế