Đưa nền đông y Việt Nam thành một ngành khoa học mạnh, góp phần tăng trưởng kinh tế và xuất khẩu

SGGPO
Đại hội Hội Đông y Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội gồm 78 thành viên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, trình độ và đạo đức để gánh vác trọng trách nặng nề do toàn thể Hội viên Hội Đông y Việt Nam giao phó. PGS-TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Hội Đông y Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đưa nền đông y Việt Nam thành một ngành khoa học mạnh, góp phần tăng trưởng kinh tế và xuất khẩu ảnh 1 Các đại biểu tham dự Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Sau gần hai ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội gồm 78 thành viên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, trình độ và đạo đức để gánh vác trọng trách nặng nề do toàn thể Hội viên Hội Đông y Việt Nam giao phó. PGS-TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Đại hội biểu thị sự thống nhất ý chí và quyết tâm của toàn thể Hội viên Hội Đông y Việt Nam trong những năm tới, thực hiện bằng được mục tiêu tổng quát: Xây dựng Hội Đông y Việt Nam vững mạnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân; góp phần bảo tồn bản sắc, phát huy và phát triển văn hóa, thể hiện tinh thần độc lập và tự cường của dân tộc Việt Nam.

Tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, giữ gìn tính đặc thù của nền đông y, đưa nền đông y Việt Nam thành một ngành khoa học mạnh, góp phần tăng trưởng kinh tế và xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ đông y. Kết hợp chặt chẽ giữa đông y và tây y trong tổ chức, đào tạo, kế thừa, nghiên cứu, phòng và khám, chữa bệnh, nuôi trồng dược liệu, bảo tồn các cây, con quý hiếm làm thuốc, sản xuất thuốc.

Thực hiện công tác dân vận của Đảng, hoạt động theo tự chủ, năng động và sáng tạo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; với vai trò nòng cốt trong phát triển nền đông y Việt Nam. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Hội viên và vị thế, uy tín của Hội trong nước, khu vực và Quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu đó, Đại hội đã thảo luận và thông qua những chủ trương, quyết sách quan trọng, có giá trị định hướng và chỉ đạo sâu sắc toàn bộ quá trình triển khai tổ chức thực hiện phương hướng, nhiệm vụ phát triển Hội Đông y nhanh, vững mạnh.

Nhận thức sâu sắc sứ mệnh và trọng trách trước hội viên, ngành Đông y, Đại hội khẳng định quyết tâm tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn tổ chức Hội, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, năng lực hành nghề và công tác Hội, làm cho Hội ta thật sự vững mạnh, củng cố vững chắc niềm tin của Hội viên đối với tổ chức Hội. Đại hội nhấn mạnh yêu cầu tăng cường sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của toàn thể hội viên trên cơ sở quan điểm và nguyên tắc của Hội.

Đại hội đã tiến hành nghiêm túc, đúng Điều lệ Hội, sáng suốt lựa chọn và bầu các đồng chí đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam khoá XIV gồm: 78 đồng chí Uỷ viên Trung ương Hội. Đại hội trao cho Ban Chấp hành Trung ương Hội khoá XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 trọng trách lãnh đạo toàn Hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Đưa nền đông y Việt Nam thành một ngành khoa học mạnh, góp phần tăng trưởng kinh tế và xuất khẩu ảnh 2 Các đại biểu dự Đại hội
Theo PGS-TS Đậu Xuân Cảnh, thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Hội Đông y việt Nam cổ vũ mạnh mẽ toàn thể Hội Đông y vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ cơ hội mới, phấn đấu sớm đưa Hội sớm thành Hội mạnh trong cả nước. "Ngay sau Đại hội, tất cả các cấp Hội, tổ chức Hội cần làm tốt việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Hội về kết quả Đại hội; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết và các văn kiện Đại hội; khẩn trương xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, khơi dậy phong trào thi đua sâu rộng trong các hội viên, tổ chức Hội, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống", PGS-TS Đậu Xuân Cảnh nhấn mạnh,

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc