Quảng Trị

Đưa tin thất thiệt về dịch Corona ở Đà Nẵng, một thanh niên bị phạt 10 triệu

SGGPO

Ngày 7-2, Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Phước Đăng (31 tuổi, trú tại phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) với số tiền 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, Nguyễn Phước Đăng là chủ tài khoản facebook H.Đ. Ngày 31-1, Đăng đã đăng tải thông tin chia sẻ lên nhóm “Rao vặt Quảng Trị” bài viết có nội dung: “Một du khách Trung Quốc đã tử vong nghi do virus Corona tại khách sạn Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng. Đại dịch sẽ xóa sổ tất cả người Việt Nam nếu như chính quyền thờ ơ không chịu đóng cửa khẩu”.

Đưa tin thất thiệt về dịch Corona ở Đà Nẵng, một thanh niên bị phạt 10 triệu ảnh 1 Nguyễn Phước Đăng làm việc với cơ quan công an

Sau khi xác định chủ tài khoản Hải Đăng đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, Công an tỉnh Quảng Trị mời đối tượng này đến cơ quan công an để xác minh, làm rõ.

Tại đây, Đăng thừa nhận việc làm sai trái và cam kết sẽ không tái phạm, đồng thời gỡ bỏ thông tin đã đăng, cải chính và xin lỗi mọi người trên trang cá nhân.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng