Đưa tranh vẽ theo trường phái Baroque về Đức

Một tranh theo trường phái Baroque (thể hiện sinh động tâm trạng nhân vật và kịch tính của bối cảnh bức tranh - ảnh) trong bộ sưu tập của Frederick Đại đế nước Phổ (Đức ngày nay) thế kỷ thứ 18 đã được đưa trở lại Đức sau 70 năm ở nước Nga.

Bức tranh được vẽ lại theo nguyên tác của họa sĩ Peter Paul Rubens (1624-1625). Bức tranh này đã được đưa về Nga thời kỳ Thế chiến thứ hai và mới được phát hiện khi đem bán đấu giá ở Mỹ. Kể từ sau Thế chiến thứ hai tới nay, nước Đức còn thất lạc 4.000 bức tranh quý. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!