Đưa Trung tâm Y học Gia đình vào hoạt động tại Huế

(SGGPO).- Sáng 10-12, trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khánh thành và đưa Trung tâm Y học Gia đình vào hoạt động tại số 51 Nguyễn Huệ, TP Huế.

Trên diện tích sàn gần 4.000m², tòa nhà 7 tầng của trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh. Đó là một trong những cơ sở đầu tiên tiếp nhận người bệnh trong hệ thống cơ sở khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình, toàn diện, liên tục, tư vấn sàng lọc và phát hiện bệnh sớm phối hợp với các chuyên khoa giúp điều trị bệnh hiệu quả và tư vấn, chăm sóc sau khi xuất viện. Là cầu nối lấp khoảng trống khám chữa bệnh giữa y tế tuyến trên và y tế tuyến cơ sở...

Trung tâm Y học Gia đình tại số 51 đường Nguyễn Huệ, TP Huế

Giáo sư Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Đại học Y Dược Huế cho biết, được sự cố vấn và hỗ trợ trực tiếp của Khoa Y học Gia đình thuộc Đại học Boston (Hoa Kỳ) và nhóm chuyên gia từ các Đại học thuộc Vương quốc Bỉ, Trung tâm đã xây dựng được một đội ngũ nhân lực các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành có trình độ chuyên môn cao, với các trang thiết bị hiện đại theo mô hình phòng khám của Đại học Boston. Các bác sĩ của trung tâm không chỉ quan tâm đến vấn đề bệnh tật của bệnh nhân mà còn quan tâm đến tâm lý, vấn đề xã hội, gia đình của bệnh nhân.

Đây cũng là nơi đào tạo đội ngũ bác sỹ gia đình cho miền Trung - Tây Nguyên.

Cắt băng khánh thành Trung tâm Y học Gia đình tại số 51 đường Nguyễn Huệ, TP Huế

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác