Đức: 11.000 học sinh ngộ độc dâu tây

Theo Euronews, Công ty cung cấp thực phẩm Sodexo ngày 6-10 đã đồng ý bồi thường cho các nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất từ trước tới nay tại Đức. Hơn 11.000 học sinh đã bị tiêu chảy, nôn mửa dẫn tới suy nhược cơ thể trầm trọng sau khi ăn dâu tây ướp lạnh hôm 5-10.

Công ty này cũng đưa ra lời xin lỗi và cho rằng một trong những công ty con của họ đã không tuân thủ quy trình vệ sinh thực phẩm. Hàng ngày, Sodexo cung cấp thức ăn cho phần lớn trong số 500 trường học và các trung tâm chăm sóc trên toàn miền Đông nước Đức.

Hiện rất nhiều học sinh được chẩn đoán nhiễm virus noro, một loại virus gây viêm đường ruột và có ít nhất 32 em phải điều trị tại bệnh viện.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.