Đức: 11.000 học sinh ngộ độc dâu tây

Theo Euronews, Công ty cung cấp thực phẩm Sodexo ngày 6-10 đã đồng ý bồi thường cho các nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất từ trước tới nay tại Đức. Hơn 11.000 học sinh đã bị tiêu chảy, nôn mửa dẫn tới suy nhược cơ thể trầm trọng sau khi ăn dâu tây ướp lạnh hôm 5-10.

Công ty này cũng đưa ra lời xin lỗi và cho rằng một trong những công ty con của họ đã không tuân thủ quy trình vệ sinh thực phẩm. Hàng ngày, Sodexo cung cấp thức ăn cho phần lớn trong số 500 trường học và các trung tâm chăm sóc trên toàn miền Đông nước Đức.

Hiện rất nhiều học sinh được chẩn đoán nhiễm virus noro, một loại virus gây viêm đường ruột và có ít nhất 32 em phải điều trị tại bệnh viện.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.