Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

SGGP
Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 

Bộ trưởng Tài chính liên bang Christian Lindner cho biết, với kế hoạch này, người nộp thuế sẽ được hưởng lợi từ khoản giảm thuế 10,1 tỷ EUR trong năm 2023 và 17,5 tỷ EUR trong năm 2024.

Dự kiến sẽ có khoảng 48 triệu người nộp thuế được hưởng lợi từ kế hoạch này, bao gồm những người có thu nhập thấp, người hưu trí và những người tự kinh doanh cũng như sinh viên có công việc bán thời gian chịu thuế. Tiền trợ cấp trẻ em cũng sẽ được điều chỉnh tăng lên mức 227 EUR từ năm 2023. 


PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở khai thác bitcoin Whinstone ở TP Rockdale, bang Texas (Mỹ)

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.