Đức đưa tàu khu trục đến Thái Bình Dương

SGGP
Đức triển khai tàu khu trục Bayern đến hoạt động ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong 6 tháng. 

Tàu khu trục Bayern của Đức

Tàu khu trục Bayern của Đức

Theo trang web của Bộ Quốc phòng Đức, việc triển khai Bayern tới khu vực này thể hiện sự ủng hộ của Berlin đối với các tuyến đường biển tự do và tuân thủ luật pháp quốc tế trong khu vực.

Phát biểu nhân dịp tàu xuất phát từ cảng Wilhelmshaven (bang Niedersachsen), Ngoại trưởng Đức Heiko Maas khẳng định, Đức thực hiện các cam kết của mình đối với khu vực, thông qua Quan hệ Đối tác chiến lược của EU với ASEAN, cũng như thông qua tham vấn chính sách an ninh với Nhật Bản và Australia. Đó là lý do Đức điều tàu đến châu Á, với sứ mệnh hợp tác các đối tác ủng hộ việc tuân thủ luật pháp quốc tế và tăng cường an ninh ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.