Đức giám sát Meta

SGGP
Văn phòng quản lý cạnh tranh Liên bang Đức thông báo, cơ quan này đã đưa Meta, công ty công nghệ sở hữu Facebook, WhatsApp và Instagram, vào diện cần giám sát chặt chẽ về khả năng có hoạt động cạnh tranh không lành mạnh. 

Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Với quyết định vừa được đưa ra, cơ quan trên sẽ có thẩm quyền can thiệp chống lại các hành vi vi phạm cạnh tranh tiềm ẩn một cách hiệu quả theo Đạo luật cạnh tranh Đức có hiệu lực từ tháng 1-2021.

Ngoài Meta, Văn phòng quản lý cạnh tranh Liên bang Đức cũng đã đưa Google vào diện giám sát chặt chẽ này. Các công ty công nghệ lớn đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gia tăng trên khắp thế giới về vị trí thống lĩnh cũng như vấn đề thuế kinh doanh.

Liên minh châu Âu và Anh hồi tháng 3-2022 đã mở cuộc điều tra chống độc quyền thỏa thuận năm 2018 giữa Google và Meta. Thỏa thuận này bị cáo buộc nhằm củng cố vị thế độc quyền của 2 công ty trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />