Đức hạ thấp mức dự đoán tăng trưởng kinh tế

Xưởng sản xuất xe Au di của Đức

Ngày 21-10, tại Berlin Bộ trưởng Kinh tế CHLB Đức Wolfgang Clement đã công bố dự báo về mức tăng trưởng kinh tế cho biết, vì giá dầu liên tục tăng, mức tăng trưởng kinh tế trong năm nay của Đức dự kiến sẽ chỉ đạt 0,8 % và năm tới là 1,2 %, thấp hơn so với dự báo cách đây 6 tháng với mức tăng trưởng năm nay đạt 1,0 % và năm tới 1,6 %.

Bộ trưởng Clement nhấn mạnh việc phải hạ thấp dự đoán về mức tăng trưởng chủ yếu là do giá dầu thô tăng bất ngờ và kéo dài từ mức 48 USD/ thùng lên 60 USD/ thùng. Riêng việc dầu tăng giá này đã làm mức tăng trưởng kinh tế của Đức giảm từ 0,2 tới 0,3 %. Ông cho rằng nếu giá dầu còn tiếp tục tăng quá 60 USD/ thùng thì mức tăng trưởng kinh tế sẽ còn giảm hơn nữa.

Chính phủ Đức cũng dự đoán nạn thất nghiệp sẽ giảm nhẹ với việc giảm 85.000 người thất nghiệp trong năm nay và giảm khoảng 230.000 người trong năm tới, đưa tổng số người thất nghiệp xuống dưới 4,7 triệu người trong năm 2006.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.