Đức hạ thấp mức dự đoán tăng trưởng kinh tế

Xưởng sản xuất xe Au di của Đức

Ngày 21-10, tại Berlin Bộ trưởng Kinh tế CHLB Đức Wolfgang Clement đã công bố dự báo về mức tăng trưởng kinh tế cho biết, vì giá dầu liên tục tăng, mức tăng trưởng kinh tế trong năm nay của Đức dự kiến sẽ chỉ đạt 0,8 % và năm tới là 1,2 %, thấp hơn so với dự báo cách đây 6 tháng với mức tăng trưởng năm nay đạt 1,0 % và năm tới 1,6 %.

Bộ trưởng Clement nhấn mạnh việc phải hạ thấp dự đoán về mức tăng trưởng chủ yếu là do giá dầu thô tăng bất ngờ và kéo dài từ mức 48 USD/ thùng lên 60 USD/ thùng. Riêng việc dầu tăng giá này đã làm mức tăng trưởng kinh tế của Đức giảm từ 0,2 tới 0,3 %. Ông cho rằng nếu giá dầu còn tiếp tục tăng quá 60 USD/ thùng thì mức tăng trưởng kinh tế sẽ còn giảm hơn nữa.

Chính phủ Đức cũng dự đoán nạn thất nghiệp sẽ giảm nhẹ với việc giảm 85.000 người thất nghiệp trong năm nay và giảm khoảng 230.000 người trong năm tới, đưa tổng số người thất nghiệp xuống dưới 4,7 triệu người trong năm 2006.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.