Đức phá đường dây đưa người Việt nhập cư trái phép

Theo TTXVN, cảnh sát liên bang ở thành phố Uelzen, bang Niedersachsen, Đức, vừa triển khai một lực lượng gồm 70 người để truy quét một đường dây đưa người Việt nhập cư trái phép vào Đức. Chiến dịch truy quét được thực hiện tại các thành phố Goslar, Wernigerode, Magdeburg và Berlin, theo lệnh của Viện Công tố Braunschweig. Nhà chức trách cũng đã tiến hành khám xét 11 căn hộ tại các bang Sachsen-Anhalt, Berlin, Bayern, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz, và Baden-Württemberg, thu giữ tổng cộng 100.000 EUR tiền mặt.

Thông báo của cảnh sát thành phố Uelzen cho biết, hai chủ mưu của đường dây này trú tại Wernigerode, gồm một người Việt và một nữ tòng phạm người Đức gốc Việt đến từ vùng Trier. Hai người này đã nhiều lần đưa người Việt vào Đức trái phép hoặc dùng hộ chiếu Ba Lan giả để đưa người Việt vào Đức. Tùy trường hợp, những kẻ cầm đầu yêu cầu người Việt muốn vào Đức nộp từ 2.000 - 20.000 EUR, sau đó được đón bằng ô tô từ Ba Lan để đưa vào Đức.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.