Đúc thêm hai quả tim đồng cho dự án tượng Thánh Gióng

(SGGPO).- Thượng tọa Thích Thanh Quyết- ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết, hiện công trình tượng đài Thánh Gióng đặt tại đỉnh núi Đá Chồng thuộc xã Phù Linh, Sóc Sơn - Hà Nội, một trong những dự án chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã hoàn thành. Tuy nhiên, để tăng thêm phần hồn cho tượng, Ban tổ chức sẽ đúc thêm hai quả tim bằng đồng, một cho tượng đồng Thánh Gióng và một quả cho ngựa thần. Quả tim được đúc rỗng ruột, có cả các dây động mạch và tĩnh mạch. Đúng 22 giờ đêm nay (23-9), sẽ diễn ra lễ yểm tâm vào tim của tượng.

Tượng đài Thánh Gióng

Đồng thời, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã ấn định chính thức lễ khai quang, hô thần nhập tượng Thánh Gióng sẽ diễn ra vào hồi 21 giờ đêm 26-9 sắp tới. Lễ diễn ra ngay tại đỉnh núi Đá Chồng, với sự tham dự của 500 nhà sư.

Tượng đài Thánh Gióng nặng 85 tấn hoàn toàn bằng đồng, cao 14,2m. Tổng vốn đầu tư là 60 tỷ đồng được Giáo hội Phật giáo Việt Nam huy động bằng sự đóng góp của toàn xã hội. Riêng phần tượng đồng được Công ty cổ phần bất động sản ATS cung tiến 25 tỷ đồng.

 PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác