Đức: Thêm nhóm cực hữu bị cấm hoạt động

SGGP
Ngày 23-6, Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin, Bộ Nội vụ Liên bang Đức tuyên bố cấm nhóm Nordadler hoạt động, chủ yếu trên các trang mạng xã hội. 

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Steve Alter cho biết sáng 23-6, cơ quan chức năng đã tiến hành các cuộc bố ráp nhằm vào nhóm cực hữu Nordadler tại 4 bang. Chính phủ Đức khẳng định, sẽ không để các nhóm hoạt động theo tư tưởng cực hữu và bài trừ người Do Thái hoạt động trên không gian mạng.

Nordadler chuyên sử dụng các biểu tượng và ngôn ngữ của Đức quốc xã, nhằm gieo rắc tư tưởng chủ nghĩa phát xít và bài trừ người Do Thái. Đây là nhóm cực hữu thứ 3 bị liệt vào danh sách các tổ chức phi pháp tại Đức trong năm nay.

Hồi tháng 10-2019, xảy ra vụ xả súng tại một giáo đường Do Thái ở thành phố miền Đông Halle khiến 2 người thiệt mạng. Nhóm Nordadler công khai ủng hộ thủ phạm gây ra vụ việc và chính thủ phạm cũng thừa nhận động cơ tấn công có liên quan đến những tư tưởng cực đoan.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.