Đức: Thêm nhóm cực hữu bị cấm hoạt động

SGGP
Ngày 23-6, Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin, Bộ Nội vụ Liên bang Đức tuyên bố cấm nhóm Nordadler hoạt động, chủ yếu trên các trang mạng xã hội. 

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Steve Alter cho biết sáng 23-6, cơ quan chức năng đã tiến hành các cuộc bố ráp nhằm vào nhóm cực hữu Nordadler tại 4 bang. Chính phủ Đức khẳng định, sẽ không để các nhóm hoạt động theo tư tưởng cực hữu và bài trừ người Do Thái hoạt động trên không gian mạng.

Nordadler chuyên sử dụng các biểu tượng và ngôn ngữ của Đức quốc xã, nhằm gieo rắc tư tưởng chủ nghĩa phát xít và bài trừ người Do Thái. Đây là nhóm cực hữu thứ 3 bị liệt vào danh sách các tổ chức phi pháp tại Đức trong năm nay.

Hồi tháng 10-2019, xảy ra vụ xả súng tại một giáo đường Do Thái ở thành phố miền Đông Halle khiến 2 người thiệt mạng. Nhóm Nordadler công khai ủng hộ thủ phạm gây ra vụ việc và chính thủ phạm cũng thừa nhận động cơ tấn công có liên quan đến những tư tưởng cực đoan.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />