Dừng khẩn 1 điểm thi THPT ở Quảng Ngãi với 352 thí sinh, vì liên quan bệnh nhân 786

SGGPO

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, sau khi xác định truy vết F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 786, Sở GD-ĐT tỉnh đã quyết định dừng thi tốt nghiệp tại Hội đồng thi Trường THPT Sơn Mỹ với 352 thí sinh. Các thí sinh này sẽ thi đợt sau khi có thông báo của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Phu, đây là quyết định đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh. Trường THPT Sơn Mỹ có 48 thí sinh lớp 12 thuộc diện F2 vì liên quan đến bệnh nhân 786 (nam, 45 tuổi, tổ dân cư 577, Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi).

Dừng khẩn 1 điểm thi THPT ở Quảng Ngãi với 352 thí sinh, vì liên quan bệnh nhân 786 ảnh 1 Thí sinh điểm thi Trường THPT Vạn Tường (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được đo nhiệt độ, sát khuẩn chiều 8-8. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Trong quá trình truy vết, trong số 2 giáo viên thuộc diện F1 thì có một giáo viên đang theo dạy tại Trường THPT Sơn Mỹ mà bệnh nhân 786 có tiếp xúc.

Truy vết có 48 học sinh lớp 12 của Trường THPT Sơn Mỹ là F2 vì liên quan đến bệnh nhân 786 mà F1 có tiếp xúc.

Ngành giáo dục Quảng Ngãi đã quyết định để 352 học sinh lớp 12 của Trường THPT Sơn Mỹ dừng thi tốt nghiệp. Mặc dù trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ dừng coi thi giáo viên và cho 48 thí sinh của trường thi riêng, nhưng sau đó đã thay đổi kế hoạch dừng thi toàn bộ khối 12 của trường.

Các thí sinh của điểm thi này sẽ thi vào đợt sau khi Bộ GD-ĐT công bố các thông tin kỳ thi dành cho các thí sinh F1, F2 cùng lúc điểm thi tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. ẢNH: QUANG PHÚC

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục