Dừng khẩn 1 điểm thi THPT ở Quảng Ngãi với 352 thí sinh, vì liên quan bệnh nhân 786

SGGPO

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, sau khi xác định truy vết F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 786, Sở GD-ĐT tỉnh đã quyết định dừng thi tốt nghiệp tại Hội đồng thi Trường THPT Sơn Mỹ với 352 thí sinh. Các thí sinh này sẽ thi đợt sau khi có thông báo của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Phu, đây là quyết định đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh. Trường THPT Sơn Mỹ có 48 thí sinh lớp 12 thuộc diện F2 vì liên quan đến bệnh nhân 786 (nam, 45 tuổi, tổ dân cư 577, Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi).

Dừng khẩn 1 điểm thi THPT ở Quảng Ngãi với 352 thí sinh, vì liên quan bệnh nhân 786 ảnh 1 Thí sinh điểm thi Trường THPT Vạn Tường (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được đo nhiệt độ, sát khuẩn chiều 8-8. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Trong quá trình truy vết, trong số 2 giáo viên thuộc diện F1 thì có một giáo viên đang theo dạy tại Trường THPT Sơn Mỹ mà bệnh nhân 786 có tiếp xúc.

Truy vết có 48 học sinh lớp 12 của Trường THPT Sơn Mỹ là F2 vì liên quan đến bệnh nhân 786 mà F1 có tiếp xúc.

Ngành giáo dục Quảng Ngãi đã quyết định để 352 học sinh lớp 12 của Trường THPT Sơn Mỹ dừng thi tốt nghiệp. Mặc dù trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ dừng coi thi giáo viên và cho 48 thí sinh của trường thi riêng, nhưng sau đó đã thay đổi kế hoạch dừng thi toàn bộ khối 12 của trường.

Các thí sinh của điểm thi này sẽ thi vào đợt sau khi Bộ GD-ĐT công bố các thông tin kỳ thi dành cho các thí sinh F1, F2 cùng lúc điểm thi tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Năm 2020, học phí trường công lập chưa thực hiện cơ chế tự chủ học phí tăng kịch trần theo Nghị định 86 của Chính phủ, các trường công lập tự chủ học phí được tăng theo lộ trình (tối đa 10%/năm). Trong khi đó, nhiều trường đại học tư lại cam kết không tăng học phí, thậm chí có trường còn cam kết tăng học bổng, không tăng học phí trong suốt khóa học để sinh viên an tâm học tập, không lo gánh nặng học phí.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.