Dừng khẩn 1 điểm thi THPT ở Quảng Ngãi với 352 thí sinh, vì liên quan bệnh nhân 786

SGGPO

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, sau khi xác định truy vết F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 786, Sở GD-ĐT tỉnh đã quyết định dừng thi tốt nghiệp tại Hội đồng thi Trường THPT Sơn Mỹ với 352 thí sinh. Các thí sinh này sẽ thi đợt sau khi có thông báo của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Phu, đây là quyết định đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh. Trường THPT Sơn Mỹ có 48 thí sinh lớp 12 thuộc diện F2 vì liên quan đến bệnh nhân 786 (nam, 45 tuổi, tổ dân cư 577, Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi).

Dừng khẩn 1 điểm thi THPT ở Quảng Ngãi với 352 thí sinh, vì liên quan bệnh nhân 786 ảnh 1 Thí sinh điểm thi Trường THPT Vạn Tường (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được đo nhiệt độ, sát khuẩn chiều 8-8. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Trong quá trình truy vết, trong số 2 giáo viên thuộc diện F1 thì có một giáo viên đang theo dạy tại Trường THPT Sơn Mỹ mà bệnh nhân 786 có tiếp xúc.

Truy vết có 48 học sinh lớp 12 của Trường THPT Sơn Mỹ là F2 vì liên quan đến bệnh nhân 786 mà F1 có tiếp xúc.

Ngành giáo dục Quảng Ngãi đã quyết định để 352 học sinh lớp 12 của Trường THPT Sơn Mỹ dừng thi tốt nghiệp. Mặc dù trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ dừng coi thi giáo viên và cho 48 thí sinh của trường thi riêng, nhưng sau đó đã thay đổi kế hoạch dừng thi toàn bộ khối 12 của trường.

Các thí sinh của điểm thi này sẽ thi vào đợt sau khi Bộ GD-ĐT công bố các thông tin kỳ thi dành cho các thí sinh F1, F2 cùng lúc điểm thi tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục