Dùng xe tải đi cướp vật liệu xây dựng công trình

(SGGP).- Ngày 3-2, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang truy bắt 6 đối tượng tham gia vụ cướp táo tợn vào lúc 1 giờ 30 ngày 3-2, tại xã Long Phước, huyện Long Thành.

Theo điều tra ban đầu, nạn nhân là ông Trần Văn Sơn (53 tuổi, ngụ tại địa phương) là nhân viên bảo vệ Công ty Xây dựng 914 đang thi công tại công trình cầu Suối Cả, trên quốc lộ 51 (đoạn đi qua huyện Long Thành). Trong lúc ông Sơn và một bảo vệ khác đang trực ở bãi sắt tại công trường thì phát hiện có tiếng người nên rọi đèn kiểm tra. Khi chưa phát hiện ai đang xâm nhập bãi sắt thì bất ngờ ông bị chém nhiều nhát.

Sau khi chém gục ông Sơn, bọn cướp lấy dây trói tay chân, bịt mồm nạn nhân, rồi dùng xe tải chất đầy sắt thép, 4 máy hàn, 3 máy cắt và một số vật dụng thi công cầu đường. Đáng nói, sau khi cướp xong và cho xe tải chạy đi, các đối tượng này còn bình tĩnh xé vải băng bó vết thương và cởi trói cho ông Sơn.

Sau khi bọn cướp bỏ đi, ông Sơn bò ra quốc lộ 51 nhờ người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu với một vết chém đứt lìa ngón tay cái, nhiều vết chém ở chân, lưng và ngực. Các bác sĩ bệnh viện phải phẫu thuật nhiều giờ mới giữ được mạng sống ông Sơn.  

T. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.