Được giữ lại toàn bộ viện phí để phục vụ khám, chữa bệnh

(SGGP). – Để thống nhất việc phân phối và sử dụng nguồn thu một phần viện phí của các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) công lập, hôm qua 15-11, liên bộ: Y tế, Tài chính, LĐ-TBXH đã ban hành Thông tư liên tịch số 13 về sửa đổi, bổ sung một số điểm Thông tư liên bộ số 14/TTLB ngày 30-9-1995 của liên bộ: Y tế, Tài chính, LĐ-TBXH, Ban Vật giá Chính phủ, hướng dẫn thực hiện việc thu một phần viện phí.

Theo đó, việc phân phối và sử dụng một phần viện phí thu được ở các cơ sở KCB công lập được sửa đổi như sau: Khoản thu một phần viện phí, kể cả viện phí do cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế là nguồn thu của ngân sách nhà nước, được để lại toàn bộ cho cơ sở KCB sử dụng để phục vụ công tác KCB.

Đơn vị được chủ động sử dụng nguồn tài chính này theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25-4-2006 của Chính phủ. Các khoản chi từ nguồn thu một phần viện phí được hạch toán, quyết toán vào các mục, tiểu mục chi tương ứng của mục lục ngân sách nhà nước hiện hành.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc