Dưới 10m, không kéo ống cái cấp nước

Bạn đọc Mai Thanh Nho, ngụ tại số 11/3 A đường Trần Quốc Tuấn (phường 1, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh: Công ty CP Cấp nước Gia Định đào đường đặt ống cái và gắn đồng hồ nước cho các hộ dân trong hẻm số 11. Đường ống cái đi qua nhiều hẻm nhỏ với độ dài 35m, tuy nhiên nhà ông chỉ cách ống cái 5m, bề ngang hẻm nhánh khoảng 2m nhưng công ty không kéo ống cái vào đến nhà ông. Vì vậy, để được gắn đồng hố nước, ông phải đóng gần 5,8 triệu đồng tiền vật tư, nhân công trong khi các hộ còn lại chỉ đóng 1,5 triệu đồng.

Báo SGGP đã gặp ông Phạm Văn Thành, Trưởng phòng Quản lý giảm nước không doanh thu (đơn vị thiết kế gắn đồng hồ nước cho khách hàng, thuộc Công ty CP Cấp nước Gia Định) phản ánh thắc mắc của bạn đọc Mai Thanh Nho. Ông Phạm Văn Thành cho biết:  Thực tế, nhà ông Nho cách đường ống cái 7m, vì vậy để gắn đồng hồ nước, công ty phải kéo ống nhánh (phi 27) do trong hẻm này chỉ có mỗi hộ ông Nho. Theo quy định của ngành cấp nước, nếu dưới 10m thì không đặt ống cái mà phải kéo ống nhánh và chi phí do khách hàng chịu. Sau khi khảo sát, công ty đã lên bảng chiết tính chi phí kéo ống nhánh và gắn đồng hồ nước là 7,7 triệu đồng. Theo Nghị định 117/CP, ngành cấp nước khấu trừ cho khách hàng chi phí bộ ống nhánh là 1,95 triệu đồng, còn lại 5,75 đồng khách hàng phải thanh toán. Ông Nho đã đồng ý đóng tiền và công ty đã tiến hành thi công gắn đồng hồ nước cho ông Nho.

THƯ LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.