Dưới sức ép của Mỹ, Qatar sẽ bán Al Jazeera

Theo tờ Thời báo New York, dưới sức ép mạnh mẽ của Mỹ, Qatar đã phải lập kế hoạch bán đài truyền hình Al Jazeera.

Lính Mỹ tại Iraq

Một quan chức của Qatar cho biết: “Gần đây, chúng tôi đã phải tiếp nhận thêm một số thành viên mới vào ban biên tập Al Jazeera mà một trong những nhiệm vụ của họ là tìm cách bán đài truyền hình”. Bản báo cáo cũng cho biết, mối quan hệ của Qatar và Mỹ đã căng thẳng rất nhiều trong những vấn đề liên quan về Al Jazeera, sức ép từ phía Mỹ quá mạnh vì thế mà chính phủ đang phải đẩy nhanh kế hoạch đưa Al Jazeera ra thị trường.

 Nhiều quan chức khác trong chính quyền Mỹ đã nhiều lần giận dữ cho rằng, các nhà lãnh đạo của Qatar đã để cho thông tin của Al Jazeera không đồng nhất với quan điểm của Mỹ, có tính chất kích động và đưa không đúng thời điểm, đặc biệt là về vấn đề Iraq.

V.Q (Theo QĐND)
 

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.