Đường mới nâng cấp đã ngập

SGGP
Bạn đọc liên tục phản ánh đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM thường xuyên bị ngập mặc dù mới được nâng cấp.

Đường mới nâng cấp đã ngập

 Bà D.T.N. cho biết: “Đường Nguyễn Cửu Phú trước đây là Hương lộ 4, con lộ đất đỏ, 2 bên là ruộng lúa, không có cống thoát nước. Mỗi khi mưa, nước chảy xuống ruộng và không bao giờ ngập. Tuy nhiên, từ năm 2017, con đường này được xây dựng mới, trải nhựa với chiều rộng hơn 20m. Nhưng sau khi đường nâng cấp mở rộng, hễ cứ mưa là ngập” (ảnh). Qua xác minh, nhà dân ở mặt tiền đều phải tôn cao nền nhà hơn 0,5m. Nhà nào không có điều kiện thì dùng xà gồ sắt chắn các lối ra vào, rồi dùng keo bít kín. Do đường ngập, nước không có lối thoát nên trào lên các miệng cống trong nhà dân. Khi nước rút, bùn đọng thành từng lớp, gây ô nhiễm cả khu vực. Sự việc đã được người dân phản ánh rất nhiều lần với chính quyền địa phương, đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo phản ánh của người dân, khi tiến hành nâng cấp đường Nguyễn Cửu Phú, đơn vị thi công đã chôn cống thoát nước dẫn ra sông Cầu Kinh. Tuy nhiên qua xác minh, miệng cống khá lớn đã hoàn thiện, nhưng vẫn còn nhiều ống cống đặt vương vãi dọc lối đi ở công trình và chưa được tiếp nối. Ông Huỳnh Văn Thạnh, Phó Chủ tịch phụ trách địa chính phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, cho biết: “Chính quyền địa phương đã tiếp nhận thông tin trên. Trước đây, công tác giải phóng mặt bằng khó khăn do vướng thủ tục đền bù 2 hộ dân. Cách đây khoảng 1 tháng, chúng tôi đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Bình Tân”. Vì vậy, đề nghị cơ quan chức năng sớm có giải pháp tiến hành xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước tại tuyến đường Nguyễn Cửu Phú để người dân đỡ khổ.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Cảnh báo ngộ độc rượu chứa Methanol

Gần đây, TPHCM đã ghi nhận nhiều vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng làm nhiều người phải nhập viện cấp cứu, thậm chí có trường hợp tử vong. Nguyên nhân là do người dân mua rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc, trong rượu có chứa Methanol.

Bạn đọc viết

Sớm đưa công nhân, người lao động trở lại làm việc

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm và tử vong đều đã giảm hẳn. Sau thời gian về quê tránh dịch, người lao động (NLĐ), công nhân, học sinh, sinh viên... đang bắt đầu dần trở lại các thành phố, khu công nghiệp lớn ở vùng Đông Nam bộ để tiếp tục làm việc, học tập.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến