Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hơn 5.700 chuyến tàu chạy thử an toàn

SGGP
Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, sau 20 ngày vận hành thử, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã thực hiện hơn 5.700 chuyến tàu an toàn với tổng số hơn 70.000km dưới sự giám sát của các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn độc lập, các cơ quan chức năng và hội đồng nghiệm thu nhà nước. 

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hơn 5.700 chuyến tàu chạy thử an toàn

Kết quả sơ bộ cho thấy, dự án đã vận hành tương đối tốt, tàu chạy đúng giờ 99%. Dự kiến ngày 4-1, Bộ GTVT sẽ nhận được báo cáo thứ 13 của đơn vị tư vấn độc lập (Pháp) đánh giá an toàn hệ thống. Căn cứ vào đánh giá này, Bộ GTVT sẽ cùng TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan nghiệm thu dự án có điều kiện theo quy định của Chính phủ. Sau đó, dự án được bàn giao cho đơn vị điều hành; TP Hà Nội sẽ quyết định việc tiếp tục đánh giá an toàn hay vận hành thương mại.

Thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến sẽ miễn phí tiền vé trong 15 ngày đầu tiên đưa vào khai thác thương mại để người dân trải nghiệm. Sau đó, người dân sẽ mua vé 8.000 - 15.000 đồng/lượt, vé ngày giá 30.000 đồng/vé, vé tháng 200.000 đồng (đối tượng ưu tiên là 100.000 đồng/tháng).

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Thay đổi lối sống mới với Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng ghê gớm cho mọi hoạt động của xã hội các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư cũng đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những tổn thất vô cùng to lớn do đại dịch gây ra không thể khắc phục một sớm một chiều.