Đường sắt chạy lại tàu Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - TPHCM từ ngày 3-10

SGGPO

Ngành đường sắt dự kiến khôi phục từ ngày 13-10 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tuyến Hà Nội - TPHCM. Trong đó, tuyến Hà Nội - TPHCM đón trả khách ở 23 ga dọc hành trình. 

Bộ GTVT vừa ban hành quy định tạm thời thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, áp dụng từ ngày 13-10 đến hết ngày 20-10.

Theo đó, hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn cần tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương. Đồng thời, hành khách cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi lên tàu. Nhóm hành khách này được bán vé theo chỗ tại toa xe riêng.

Hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và "bình thường mới" đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc cao hơn cần tuân thủ “Thông điệp 5K”; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Về kế hoạch chạy tàu, ngành đường sắt dự kiến khôi phục từ ngày 13-10  tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tuyến Hà Nội - TPHCM. Trong đó, tuyến Hà Nội - TPHCM đón trả khách ở 23 ga dọc hành trình. Cụ thể:

Tuyến Hà Nội - Hải Phòng đón, trả hành khách tại các ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái và Hải Phòng. 

Tuyến Hà Nội - TPHCM đón trả khách tại các ga: Hà Nội; Phủ Lý; Nam Định; Ninh Bình; Bỉm Sơn; Thanh Hoá; Vinh; Yên Trung; Hương Phố; Đồng Hới; Đông Hà; Huế; Đà Nẵng; Tam Kỳ; Diêu Trì; Tuy Hoà; Nha Trang; Tháp Chàm; Bình Thuận; Biên Hoà; Dĩ An; Sài Gòn. 

Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bố trí đầu mối để tổng hợp, tiếp nhận thông tin hành khách đến ga của địa phương từ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt. Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo cơ quan y tế địa phương tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 tại ga đường sắt cho hành khách đi tàu.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị của địa phương có ga đến tổ chức quản lý, theo dõi, giám sát hành khách và xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ hai kể từ khi về nơi cư trú, lưu trú đối với hành khách về từ vùng dịch. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương Trang đưa vào hoạt động 100 xe buýt. Ảnh: QUỐC HÙNG

Lâm Đồng đưa vào hoạt động 100 xe buýt

Ngày 24-1-2022, tại tỉnh Lâm Đồng, Công ty cổ Phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đưa vào hoạt động 100 xe buýt đời mới theo tiểu chuẩn châu Âu trên ba tuyến Đà Lạt - Bảo Lộc; Đà Lạt - Đơn Dương và Đà Lạt - Xuân Trường.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Sự kiện & Bình luận

Bình tĩnh trước biến thể Omicron

Trưởng khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược TPHCM Sau hơn 3 tháng mở cửa trở lại, TPHCM đã 3 tuần liên tục đạt “vùng xanh”, chỉ còn huyện Nhà Bè là “vùng vàng”.