Đường về buôn sẽ gần hơn

Cái nắng trưa ở Tây Nguyên thật gay gắt, vậy mà các cháu học sinh dân tộc thiểu số ở đây cứ đầu trần chân đất, mặc kệ bụi tung bay đỏ hoe tóc rối, nụ cười tươi như những bông hoa dã quỳ…

Không vui sao được, hôm nay các cháu đi nhận một món quà mà từ lâu có nằm mơ cũng không thấy: Chiếc xe đạp. Đoàn công tác từ thiện Thành ủy TPHCM, dưới sự tài trợ của các đơn vị: Cty Cổ phần XNK Bình Tây, Cty TNHH một thành viên Saigon Petro, Cty TNHH ĐTXD Tân Thuận, Cty CP Dịch vụ Công ích quận Phú Nhuận, Cty CP Dịch vụ BCVT Saigon và S-Fone, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Ngân hàng TMCP Sàigòn Công Thương… đến tặng 300 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số nghèo hiếu học thuộc các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắc Lắc (ảnh).

Được gọi tên lên nhận xe đạp, nhiều cháu còn chưa mạnh dạn bước lên, rụt rè mãi mới dám đưa tay cầm chiếc xe đạp. Cả nhà đi theo quây quần bên chiếc xe, trầm trồ, suýt xoa rồi cùng dẫn bộ về nhà cách đó có hơn mười cây số. Có ai biết chạy xe đâu mà đạp xe về nhà!

Ông Y-Yăm Rơ Tung Buôn, Trưởng buôn Yông Hát xã Krông Knô huyện Krông Bông cảm động nhìn theo bọn trẻ ríu rít đẩy chiếc xe, nói với chúng tôi: “Chiếc xe đạp đối với người khác chẳng đáng là bao nhưng đối với dân buôn tôi là cả một gia tài. Từ bao đời nay, các cháu nhỏ ở buôn phải lội bộ cả chục cây số mới đến trường. Đường quá xa, học có một buổi mà đi gần cả ngày”.

Còn cháu Y-Gút Bkrông thì nhoẻn miệng cười khoe hàm răng sún: “Chắc phải tập lái xe mất tháng trời nhưng mai rồi đường về buôn sẽ gần hơn…”.

NGUYỄN TƯỜNG LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện