EC kêu gọi châu Âu đoàn kết giải quyết vấn đề Hy Lạp

Ngày 14-3, phát biểu với báo giới, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker bày tỏ không hài lòng về những tiến triển trong đàm phán vừa qua giữa nhóm bộ trưởng tài chính khu vực sử dụng đồng Euro (Eurogroup) và Hy Lạp và cho rằng cả hai bên chưa nỗ lực đầy đủ.

Ông kêu gọi cả châu Âu cùng đoàn kết và cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp, vốn đang đe dọa quốc gia này bị buộc phải ra khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Về phần mình, Thủ tướng Hy Lạp Tsipras khẳng định Hy Lạp và EC đã thảo luận cách thức triển khai quyết định hôm 20-2 của Eurogroup gia hạn thêm 4 tháng đối với khoản cứu trợ tài chính dành cho Athens. Thủ tướng Tsipras bày tỏ lạc quan và hy vọng Eurozone sẽ gửi một thông điệp đoàn kết với Hy Lạp và quốc gia này sẵn sàng tuân thủ cam kết về cải cách để đổi lấy những khoản tài trợ mới. Thủ tướng Tsipras cũng kêu gọi các quốc gia khác hãy giúp đỡ Hy Lạp tránh rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.