EC kêu gọi châu Âu đoàn kết giải quyết vấn đề Hy Lạp

Ngày 14-3, phát biểu với báo giới, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker bày tỏ không hài lòng về những tiến triển trong đàm phán vừa qua giữa nhóm bộ trưởng tài chính khu vực sử dụng đồng Euro (Eurogroup) và Hy Lạp và cho rằng cả hai bên chưa nỗ lực đầy đủ.

Ông kêu gọi cả châu Âu cùng đoàn kết và cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp, vốn đang đe dọa quốc gia này bị buộc phải ra khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Về phần mình, Thủ tướng Hy Lạp Tsipras khẳng định Hy Lạp và EC đã thảo luận cách thức triển khai quyết định hôm 20-2 của Eurogroup gia hạn thêm 4 tháng đối với khoản cứu trợ tài chính dành cho Athens. Thủ tướng Tsipras bày tỏ lạc quan và hy vọng Eurozone sẽ gửi một thông điệp đoàn kết với Hy Lạp và quốc gia này sẵn sàng tuân thủ cam kết về cải cách để đổi lấy những khoản tài trợ mới. Thủ tướng Tsipras cũng kêu gọi các quốc gia khác hãy giúp đỡ Hy Lạp tránh rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.