EC kêu gọi châu Âu đoàn kết giải quyết vấn đề Hy Lạp

Ngày 14-3, phát biểu với báo giới, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker bày tỏ không hài lòng về những tiến triển trong đàm phán vừa qua giữa nhóm bộ trưởng tài chính khu vực sử dụng đồng Euro (Eurogroup) và Hy Lạp và cho rằng cả hai bên chưa nỗ lực đầy đủ.

Ông kêu gọi cả châu Âu cùng đoàn kết và cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp, vốn đang đe dọa quốc gia này bị buộc phải ra khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Về phần mình, Thủ tướng Hy Lạp Tsipras khẳng định Hy Lạp và EC đã thảo luận cách thức triển khai quyết định hôm 20-2 của Eurogroup gia hạn thêm 4 tháng đối với khoản cứu trợ tài chính dành cho Athens. Thủ tướng Tsipras bày tỏ lạc quan và hy vọng Eurozone sẽ gửi một thông điệp đoàn kết với Hy Lạp và quốc gia này sẵn sàng tuân thủ cam kết về cải cách để đổi lấy những khoản tài trợ mới. Thủ tướng Tsipras cũng kêu gọi các quốc gia khác hãy giúp đỡ Hy Lạp tránh rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây