EC phạt 11 hãng hàng không 1,1 tỷ USD

Tờ New York Times đưa tin, Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông qua quyết định phạt 11 hãng hàng không với tổng số tiền 1,1 tỷ USD, do sai phạm trong việc ấn định giá vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Trong giai đoạn từ tháng 12-1999 đến tháng 2-2006, các hãng hàng không này đã cùng hợp tác để tính thêm tiền chi phí nhiên liệu và an ninh mà không chiết khấu vào giá vận chuyển. EC cho rằng hành động của các hãng hàng không trên đã gây tổn hại người tiêu dùng cũng như uy tín của ngành hàng không châu Âu trong suốt 6 năm.

Hãng hàng không Pháp Air France chịu mức phạt cao nhất, với số tiền 253 triệu USD. Thứ đến là hãng hàng không KLM (Hà Lan), 175 triệu USD. Tiếp theo là British Airways, 140 triệu USD. Còn có một số hãng khác là  Air Canada, Cathay Pacific, Cargolux, Japan Airlines, LAN Chile, Martinair, SAS, Singapore Airlines và Qantas.

Hãng hàng không Pháp Air France

Trước đó, trong một cuộc điều tra tương tự, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã cáo buộc 18 hãng hàng không và nhiều quan chức sai phạm trong việc định giá vận chuyển hàng hóa quốc tế và tuyên phạt số tiền trên 1,6 tỷ USD.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.