ECB nâng dự báo tăng trưởng eurozone

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng lên 1,5% cho năm 2015, 1,9% cho năm 2016 và 2,1% cho năm 2017 đối với 19 quốc gia tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Mức dự báo trên được điều chỉnh tăng lên so với mức dự báo đưa ra hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

Theo Chủ tịch ECB Mario Draghi, các dự báo tăng trưởng kinh tế được điều chỉnh tăng lên cho thấy ảnh hưởng tích cực của việc giá dầu giảm, tỷ giá chuyển đổi đồng EUR yếu cũng như tác động của các biện pháp và chính sách tiền tệ của ECB.

Ông Draghi cũng thông báo, bắt đầu từ ngày 9-3, ECB sẽ triển khai gói nới lỏng định lượng (QE) trị giá hơn 1.000 tỷ EUR bằng việc mua lại trên thị trường thứ cấp trái phiếu của cả khu vực nhà nước lẫn tư nhân.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.