ECB nâng dự báo tăng trưởng eurozone

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng lên 1,5% cho năm 2015, 1,9% cho năm 2016 và 2,1% cho năm 2017 đối với 19 quốc gia tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Mức dự báo trên được điều chỉnh tăng lên so với mức dự báo đưa ra hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

Theo Chủ tịch ECB Mario Draghi, các dự báo tăng trưởng kinh tế được điều chỉnh tăng lên cho thấy ảnh hưởng tích cực của việc giá dầu giảm, tỷ giá chuyển đổi đồng EUR yếu cũng như tác động của các biện pháp và chính sách tiền tệ của ECB.

Ông Draghi cũng thông báo, bắt đầu từ ngày 9-3, ECB sẽ triển khai gói nới lỏng định lượng (QE) trị giá hơn 1.000 tỷ EUR bằng việc mua lại trên thị trường thứ cấp trái phiếu của cả khu vực nhà nước lẫn tư nhân.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.