E.CITY Tân Đức – thành phố tri thức

Ngày 4-12-2010, Tập đoàn Tân Tạo đã giới thiệu mô hình xây dựng và ra mắt sản phẩm biệt thự thông minh tại E.CITY Tân Đức, đem lại nhiều cơ hội sở hữu nhà ở với giá ưu đãi cao tại Thành phố Tri thức - “Nơi cư ngụ của người tài năng và thành đạt”.

Thành phố Tri thức E.CITY Tân Đức  có quy mô 387ha, khởi công từ ngày 15-12-2007, đến nay đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng, Trường Đại học Tân Tạo, khu nhà liên kế, khu chung cư, biệt thự... Trong đó, khu biệt thự của thành phố gồm 5 sản phẩm biệt thự là: Tài Lộc, Hạnh Phúc, Thiên Nga, An Khang và Thịnh Vượng.

Sắp tới, Tập đoàn Tân Tạo sẽ bán ra 2 khu biệt thự là Nhà Tài Lộc (gồm 225 căn với diện tích khuôn viên trung bình 450m²/căn) và Hạnh Phúc (gồm 338 căn với diện tích sàn mỗi căn từ 395m² – 460m²). Ngoài ra còn có 2 loại sản phẩm khác được bán trong giai đoạn này là chung cư Tân Đức Star (5 tầng với diện tích mỗi căn từ 88m² – 121m²) và khu phố chợ.

Từ ý tưởng gắn liền khu đô thị hiện đại, thông minh với một trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, Thành phố Tri thức được xây dựng với trái tim là Đại học Tân Tạo (ảnh). Sự phát triển của cư dân khu vực gắn với các dịch vụ, tiện ích cho cộng đồng, đặc biệt là phát triển về quy mô và tầm cỡ của đại học này sẽ mang lại một không gian sống lý tưởng cho cư dân của thành phố.

Đại học Tân Tạo được thiết kế bởi công ty thiết kế nổi tiếng của Hoa Kỳ - Morris Architect và được tư vấn bởi các nhà qui hoạch – kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Dự án xây dựng trường gồm một chuỗi 64 tòa nhà lớn trên tổng diện tích 103ha với mục tiêu trở thành khu đại học lớn nhất và quy mô nhất Đông Nam Á. Đây cũng là trường đại học Việt Nam quy tụ những giáo sư danh tiếng đến từ Mỹ và sẽ sinh sống trong Thành phố Tri thức.

E.CITY Tân Đức tọa lạc ngay vị trí giao nhau giữa TPHCM và tỉnh Long An, kết nối đường N2 dẫn về các tỉnh miền Tây, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch Tỉnh lộ 10 nối ra Quốc lộ 1A, chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất 20km, và khoảng 15 phút để đi đến Đại lộ Đông Tây.

Theo ông Đặng Văn Doãn, Chuyên viên Viện Quy hoạch TPHCM, thì “định hướng phát triển không gian đô thị TPHCM đến năm 2025 có nhiều đô thị vệ tinh mới sẽ hình thành dựa trên các trục giao thông cao tốc xương sống. Tuy vậy các trục giao thông này không thể hoàn chỉnh nhanh được, chính vì vậy các khu đô thị lý tưởng sẽ hình thành theo mô hình lan tỏa dần từ khu trung tâm. Bán kính di chuyển hợp lý giữa khu ở và khu vực làm việc (tại trung tâm) là khoảng 20-25km, đối với TPHCM”. Và E.CITY Tân Đức là một trong số ít khu đô thị mới đạt được tiêu chí này.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác