Ecuador bắt giữ cộng tác viên của nhà sáng lập WikiLeaks

SGGP
Bộ Nội vụ Ecuador thông báo đã bắt giữ một cộng tác viên (không được tiết lộ danh tính) của nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange khi người này đang tìm cách sang Nhật Bản xin tị nạn. 

nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange

nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange

Trước đó, Bộ Nội vụ Ecuador cũng tuyên bố đã thu thập đủ chứng cứ xác định một cộng tác viên của ông Assange đang sinh sống tại Ecuador, tham gia vào một âm mưu nhằm phá hoại chính phủ của Tổng thống Ecuador Lenin Moreno.

Cộng tác viên của ông Assange cũng từng có mối liên hệ mật thiết với cựu Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patino, người đã cấp quy chế tị nạn chính trị cho ông Assange năm 2012.

Trước đó, Ecuador đã hủy bỏ quyền tị nạn chính trị của ông Assange và ngay sau đó ông này bị cảnh sát Anh bắt giữ. Vụ bắt giữ ông Assange cũng vấp phải chỉ trích của một số quốc gia. Ngày 11-4, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, nước này sẽ đưa vụ bắt giữ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange ra các tổ chức quốc tế, như một trường hợp vi phạm quyền của các nhà báo và tấn công vào tự do ngôn luận.

Cùng ngày, Tổng thống Bolivia Evo Morales đã lên án vụ bắt giữ, cho rằng đây là một sự vi phạm quyền tự do ngôn luận, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ với ông Assange.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.