EU ấn định hạn chót cho Hy Lạp

Theo Press TV, Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu Hy Lạp đến ngày 20-4 tới phải trình danh sách những cải cách của nước này. Nếu danh sách này đáp ứng đủ yêu cầu của EU, Athens sẽ được giải ngân phần cứu trợ cuối cùng trong chương trình cứu trợ của EU và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Nhóm các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) đưa ra thời hạn chót nói trên để có đủ thời gian xem xét đề xuất của Athens trước khi diễn ra cuộc họp vào ngày 24-4 tới.

Các nhà đàm phán Hy Lạp và EU đang tìm cách khai thông bế tắc nhằm giải ngân cho Hy Lạp 7,2 tỷ EUR còn lại trong chương trình cứu trợ 240 tỷ EUR phối hợp giữa EU và IMF sau khi Athens từ chối xem xét cắt giảm lương trong khu vực nhà nước. Chính phủ của Thủ tướng Tsipras bác yêu cầu cắt giảm chi tiêu công, thay vào đó đang xem xét tăng thu ngân sách bằng con đường cải thiện hoạt động thu thuế.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.