EU: Bầu cử tổng thống ở Nga là công bằng

Theo Ria-Novosti, một số nhà hoạt động đối lập tại Nga cho biết họ sẽ tiếp tục cuộc biểu tình vào ngày 10-3 để phản đối kết quả bầu cử tổng thống mà họ cho là có gian lận.

Trước đó, một số thủ lĩnh của lực lượng đối lập đã bị cảnh sát bắt giữ sau cuộc biểu tình của 20.000 người tại Mátxcơva đêm 5-3. Những người này đã được thả sau đó. Lực lượng đối lập đã hủy cuộc biểu tình vào ngày 8 và 9-3. Chính quyền thành phố Mátxcơva hiện chưa cho phép cuộc biểu tình vào ngày 10-3.

Cộng đồng quốc tế tiếp tục có phản ứng với cuộc bầu cử Nga. EU xem cuộc bầu cử tổng thống Nga là công bằng. Thủ tướng Anh David Cameron gọi điện chúc mừng Tổng thống mới đắc cử Putin và cho biết sẽ cùng làm việc với ông Putin để vượt qua các khác biệt giữa hai nước. Tổng thống Pháp cũng chúc mừng ông Putin. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ trông đợi làm việc với ông Putin một khi kết quả cuộc bầu cử được xác minh.  

K.MINH

- Thông tin liên quan:

>> Kết quả bầu Tổng thống Nga: Thủ tướng V.Putin giành chiến thắng giòn giã

>> Bầu cử tổng thống Nga: 90% số phiếu được kiểm, Thủ tướng Nga Vladimir Putin dẫn đầu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.