EU cấp vốn cho ngân hàng thua lỗ

Ngày 29-6, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy cho biết các nhà lãnh đạo khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) đã đạt được thỏa thuận cho phép sử dụng các quỹ cứu trợ thường trực của khối này để giúp giảm chi phí vay vốn đối với những nước đang gặp khó khăn, cũng như để tái cấp vốn trực tiếp cho các ngân hàng làm ăn thua lỗ.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS) đã công bố các số liệu chính thức khẳng định kinh tế Anh bị rơi vào suy thoái kép với mức tăng trưởng âm 0,4% trong quý cuối cùng của năm ngoái, thấp hơn mức dự báo trước đó là 0,3%. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh tiếp tục tăng trưởng âm 0,3% trong quí 1-2012 như đã dự báo.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.