EU kéo dài nới lỏng trừng phạt đối với Iran

Liên minh châu Âu (EU) vừa kéo dài quyết định nới lỏng các biện pháp trừng phạt có giới hạn đối với Iran vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này tới ngày 24-11.

Theo AFP, quyết định mới cho phép thực hiện bảo hiểm và vận chuyển liên quan các giao dịch dầu thô giữa Iran và các khách hàng hiện tại; nhập khẩu, mua hoặc vận chuyển các sản phẩm hóa dầu của Iran, cũng như các giao dịch vàng và đá quý với Chính phủ Iran và với các thể chế công của nước này…

Trước đó, Cao ủy EU phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Catherine Ashton và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã cùng tuyên bố kéo dài các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran thêm 4 tháng, đến ngày 24-11 tới, do vẫn tồn tại khác biệt đáng kể giữa các bên.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.