Premier League (đêm 3-12)

Everton – West Ham 2-0: Chủ nhà mỉm cười

Leon Osman (trái, Everton) tranh bóng cùng Matthew Etherington (West Ham).

Dù thi đấu trên sân Goodison Park của Everton nhưng các đợt tấn công của West Ham tỏ ra sắc sảo và sáng tạo hơn. Họ không ngần ngại đôi công với chủ nhà và với Tevez di chuyển linh hoạt cùng kỹ thuật khéo léo, đội khách tạo ra một loạt cơ hội ăn bàn, trong đó tiếc nhất là tình huống ở phút 18.

Tevez khéo léo loại được hậu vệ Everton, chuyền chính xác cho Lee Bowyer dứt điểm từ 6m nhưng thủ môn Tim Howard đã phản xạ tuyệt vời dùng chân đẩy bóng vọt xà.

Mãi đến phút 30, tận dụng sai lầm của hậu vệ West Ham khi pha phá bóng không chuẩn, Andy Johnson dấn thêm một nhịp vào sát khu vực trước lúc tung cú sút căng nhưng lại không thắng được thủ môn Green. Đây cũng là tình huống nguy hiểm nhất mà Everton tạo được trong hiệp 1. Gần cuối hiệp 1, chủ nhà gia tăng sức ép, nhất là sử dụng những quả tạt từ cánh phải của Van der Meyde nhưng hàng phòng ngự West Ham đã cản phá thành công.

Ở đầu hiệp 2, Everton đã tấn công dồn dập và những nỗ lực của họ đã đem lại kết quả ở phút 51: Từ quả tạt bên phải của James Beattie, một hậu vệ West Ham đánh đầu phá bóng trúng ngay vị trí của Osman và từ sát vạch 16m50, anh này tung cú sút chân trái, bóng vào góc cao mở tỷ số. Phá vỡ thế bế tắc, chủ nhà tiếp tục tấn công nhưng dần dần West Ham lấy lại thế trận.

Phút 70, HLV Pardew quyết định tăng cường tấn công khi tung cả Harewood và Sheringham vào sân. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này không đem lại kết quả và thậm chí họ còn thủng lưới lần thứ 2 ở phút đá bù sau cú sút căng từ 15m của Vaughan. 3 điểm không chỉ giúp Everton lên hạng 7 mà còn tìm lại được hương vị chiến thắng.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác