Eximbank triển khai dịch vụ mở L/C qua mạng

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa triển khai dịch vụ “Mở L/C qua mạng”. Với dịch vụ này doanh nghiệp không cần đến ngân hàng mà vẫn có thể hoàn tất thủ tục thanh toán quốc tế.

Mở L/C qua mạng sẽ giúp khách hàng tiết giảm thời gian thanh toán. Ảnh: T.V.

Doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán nhập khẩu chỉ cần truy cập Internet để vào website của Eximbank (www.eximbank.com.vn), nhấp vào danh mục “Thanh toán quốc tế” và mục “Thanh toán nhập khẩu” để lấy mẫu “giấy đề nghị mở tín dụng thư”, trong đó bao gồm L/C trả chạâm và L/C trả ngay. Dựa vào hợp đồng ngoại thương, hợp đồng ủy thác, giấy phép nhập khẩu, hạn ngạch và mẫu đề nghị mở L/C, khách hàng có thể soạn “giấy đề nghị mở tín dụng thư”, gửi về email của Phòng Thanh toán nhập khẩu (địa chỉ: ttnk-eximbank@hcm.vnn.vn hoặc import-bills.ho@eximbank.com.vn) hay email của thanh toán viên phụ trách để kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.

Sau khi nhận được email của khách hàng, Phòng Thanh toán nhập khẩu sẽ soạn sẵn bản sao L/C bằng điện Swift để chuyển đi ngân hàng nước ngoài. Các đơn vị có nhu cầu nhận L/C và các điện thanh toán qua email, Eximbank sẽ cung cấp ngay cho đơn vị sau khi chuyển điện ra ngân hàng nước ngoài.

Với thế mạnh truyền thống về thanh toán xuất nhập khẩu, đến nay Eximbank đã đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khách hàng. Với dịch vụ “Mở L/C qua mạng”, các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu sẽ thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng, thuận lợi. Khi có yêu cầu gấp, Eximbank sẽ cung cấp L/C cho đơn vị trong vòng 1-2 giờ làm việc. Với dịch vụ “Mở L/C qua mạng”, khách hàng sẽ tiết kiệm được 50% thời gian so với cách làm thông thường.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế