FDA giám sát bán thuốc lá

SGGP
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đã gửi thư đến tập đoàn bán lẻ Walmart, Kroger Co và 10 chuỗi cửa hàng tiện lợi khác yêu cầu báo cáo về việc bán thuốc lá cho trẻ vị thành niên.

FDA giám sát bán thuốc lá

 Trong thư, FDA yêu cầu các công ty gửi kế hoạch hành động trong vòng 30 ngày, mô tả cách họ sẽ giải quyết và giảm thiểu việc bán thuốc lá bất hợp pháp cho trẻ vị thành niên. Theo FDA, tất cả mọi người đều chia sẻ trách nhiệm quan trọng là ngăn các sản phẩm thuốc lá có hại và gây nghiện tiếp cận trẻ em. Các nhà bán lẻ nói riêng đang ở tuyến đầu của những nỗ lực này nhằm giảm hậu quả của việc sử dụng thuốc lá và phụ thuộc vào nicotine trong giới trẻ.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Sở thú quốc gia của bang Washington đưa chú gấu trúc Bei Bei trở về Trung Quốc vào tháng tới để giúp nhân giống nhiều hơn ở quê nhà của cha mẹ Bei Bei. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).