Hậu trường quần vợt thế giới

Federer sẽ hiện diện trên tờ Vogue

Federer trong các bộ đồ thời trang và trang bìa tờ Vogue.

Tay vợt số 1 thế giới Roger Federer sẽ hiện diện trên tờ tạp chí thời trang Vogue trong số ra tháng 12 tới đây. Đây là một thông tin rất “hot” vì bình thường, người ta chỉ quen với việc Federer “quần cụt áo thun” lăn lộn trên sân đấu.

Việc trở thành “người mẫu thời trang” không chuyên cho Vogue - Tạp chí thời trang nổi tiếng xuất bản tại nước Anh - chắc chắn sẽ khiến lượng phát hành tờ tạp chí này tăng vọt .

Dù rất dũng mãnh trên sân đấu, Federer lại vẫn tỏ ra rất… quyến rũ khi xuất hiện trong 6 trang màu của Vogue với những bộ quần áo thời trang bảnh bao như bộ lễ phục vét màu trắng, bộ com lê lịch lãm của Yves Saint Lauren. Thậm chí, Federer còn hiện diện với… chiếc quần lót nam đầy gợi cảm của hãng Gucci. Mọi chuyện vốn chẳng có gì là lạ lẫm vì Federer từng tiết lộ anh rất yêu thích thời trang.

Tờ Vogue số xuất bản tháng 12 sẽ có đoạn viết: “Cho dù Federer đã học hỏi với nhiều thử nghiệm hơn về cách ăn mặc của mình, anh vẫn là một trong những người đầu tiên thú nhận rằng mình tuy yêu thích nhưng luôn ít quan tâm đến thời trang. Federer từng tâm sự thế này: Khi tôi có một cuộc hẹn với Mirka, tôi chỉ có một đôi… giày đánh quần vợt và hai cái quần jean. Các tay vợt thường đi loanh quanh với bộ áo khoác thể thao, đó là chuyện thường. Nhưng rồi tôi chợt nhận ra rằng mình là một còn người khác ngoài sân đấu và rằng mình không thể mặc mãi các bộ đồ quần vợt ở mọi lúc, mọi nơi. Tôi từng nghĩ mình không thể đi đâu với một bộ áo vét. Đó chỉ là một vấn đề nhỏ khi bạn nghĩ đến việc phải sử dụng các bộ đồ như thế này. Vì thế, trong vài năm hứng thú trở lại đây, tôi đang tìm kiếm phong cách thời trang mà mình yêu thích nhất”.

Trong số xuất bản tháng 12 của tờ Vogue, Federer cũng nhấn mạnh đến việc anh hoàn toàn hiểu rõ về trách nhiệm của mình với quần vợt và thể thao thế giới: “Là một tay vợt số 1 thế giới, bạn phải nhận ra rằng mình không thể đi lại bên dưới… tầm quan sát của ra đa nhiều hơn nữa. Tôi là Đại sứ của quần vợt và tôi sẽ hành động theo đúng những gì mà mọi người trông đợi”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác