Fernando Redondo: “Real sẽ sai lầm nếu không lấy Gago và Higuain”

Ở Argentina, cựu tiền vệ của Real Madrid Fernando Redondo có ảnh hưởng rất lớn đến Ruben Gago. Ngoài việc khuyên một tài năng trẻ khác của bóng đá Argentina là Higuain đến với Real, Redondo cũng khẳng định Bernabeu sẽ là nơi thích hợp nhất để Gago tiếp tục phát huy tài năng của mình. Dưới đây là những phân tích của Redondo về Gago và Higuain.

- Cuộc sống của anh lúc này thế nào?

Fernando Redondo.

- Tôi đã làm cho gia đình mình đổ vỡ nhưng tôi không buồn vì điều đó, vì tôi đã có thể làm những gì mình thích. HLV không phải là nghề mà tôi theo đuổi. Tôi đã làm bình luận viên truyền hình tại World Cup vừa qua và tôi đã thu được không ít kinh nghiệm.

- Anh có nghĩ mình sẽ đến Tây Ban Nha không?

-
Lúc này, tôi đang trải qua cuộc sống ở Argentina với cha và em trai của mình. Mijatovic đã nhờ tôi giúp đỡ anh ấy trong công việc. Có lẽ tôi sẽ không thể ngồi yên một chỗ mãi.

- Anh nghĩ thế nào về Real của Capello? Liệu Gago và Higuain có thích hợp với CLB?

-
Các CĐV của Real có thể yên tâm. Capello muốn làm những gì tốt nhất cho CLB và kết quả lúc này là rất tốt. Capello tạo ra đội bóng có tính cạnh tranh rất cao, hơn nữa, ông cũng rất hiểu Madrid. Higuain và Gago đều muốn được đến đó.

- Hãy nói về Gago. Anh có nghĩ cậu ấy là một Redondo mới?

-
Tôi không muốn so sánh, nhưng phải thừa nhận Gago là mẫu cầu thủ tôi luôn muốn có trong đội hình của mình. Cậu ấy có đủ tố chất để trở thành một cầu thủ dẫn dắt.

- Điều gì ở Gago làm anh hài lòng nhất?

-
Đôi chân ma thuật của cậu ấy luôn mang đến những màn trình diễn tuyệt vời. Cậu ấy cũng giống như Kaka hay Messi. Gago có thể chơi độc lập trong phạm vi của mình mà không cần đến sự hỗ trợ nào.

- Ở Boca, Gago chỉ chơi ở vị trí trung tâm

-
Tiền vệ trung tâm là mẫu cầu thủ cực kỳ quan trọng. Đây là mẫu cầu thủ mà bất kỳ HLV nào cũng phải lựa chọn một cách gắt gao và Gago có thể đáp ứng được điều đó. Tôi tin, màu áo trắng của Real không phải quá rộng với Gago và mọi chuyện nằm trong tay cậu ấy.

- Còn Higuain?

-
Higuain là một cầu thủ lớn của tương lai. Cậu ấy có tốc độ, khả năng dứt điểm mạnh mẽ và biết “đánh hơi” được những cơ hội nguy hiểm. Tóm lại, cậu ấy có tất cả những yếu tố của một chân sút. Nếu Real không lấy hai cầu thủ này sẽ là một sai lầm rất lớn.

- Liệu Higuain có cạnh tranh được với hai ngôi sao là Ronaldo và Van Nistelrooy?

Không thể phủ nhận Higuain là một tài năng, nhưng phải cần cho cậu ấy thêm thời gian. 

P.N.K

Các tin, bài viết khác