Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014: Trao giải các cuộc thi sáng tác văn học – nghệ thuật, báo chí

* PV Vũ Thống Nhất (Báo SGGP) đoạt giải A cuộc thi báo chí
    
(SGGPO). - Ngày 28-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu,  Ban Tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014 đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các cuộc thi sáng tác văn học – nghệ thuật, báo chí.

Ban tổ chức đã công bố kết quả ở tất cả các thể loại. Mỗi thể loại, BTC trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích. Riêng giải báo chí “Bạc Liêu trên đường phát triển” có 1 giải A, 2 giải B và 7 giải C. 

Cụ thể: Cuộc thi sáng tác vọng cổ, giải Nhất thuộc về tác giả Phan Văn Thanh (TPHCM) với tác phẩm “Bạc Liêu khung trời hoài niệm”; giải Nhì thuộc về tác giả Vưu Huỳnh Duy Anh (Bạc Liêu) với tác phẩm “Một chút bâng khuâng”, Huỳnh Hồng (Cà Mau) với tác phẩm “Có một đêm trăng”.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Võ Văn Dũng trao giải cho các tác giả đạt giải xuất sắc ở thể loại: sáng tác lời mới 20 bản Tổ, sáng tác ca khúc và giải báo chí “Bạc Liêu trên đường phát triển”.

Cuộc thi sáng tác ca khúc, giải Nhất thuộc về tác giả Trần Minh Luân (Bến Tre) với tác phẩm “Cập bến Liêu Giang”; giải Nhì thuộc về các tác giả Vũ Trung (Bình Định) với tác phẩm "Bạc Liêu đất và người”, Thy Hương (TPHCM) với tác phẩm “Về miền yêu thương”.

Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bản Tổ, giải Nhất thuộc về tác giả Vưu Long Vĩ (Bạc Liêu) với tác phẩm “Tiếng đờn quê”; giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Đình Chiến (An Giang) với tác phẩm “Đẹp hoài hương sắc Bạc Liêu”; Phạm Văn Phúc (TPHCM) với tác phẩm “Bạc Liêu yêu thương”.

Cuộc thi ảnh thời sự - nghệ thuật “Đất và Người Bạc Liêu”, giải Nhất thuộc về tác giả Lâm Tùng (Bạc Liêu) với tác phẩm “Tranh tài”; giải Nhì thuộc về tác giả Phan Thanh Cường (Bạc Liêu) với tác phẩm “Mùa hè tình nguyện”, Lâm Thanh Liêm với tác phẩm “Nhà Công tử Bạc Liêu – Điểm hẹn du lịch”.

Cuộc thi giải báo chí “Bạc Liêu trên đường phát triển”, giải A thuộc về tác giả Vũ Thống Nhất với tác phẩm “Gió đông sáng đất chín Rồng”; giải B thuộc về tác giả Nhật Hồ với tác phẩm “Ấn tượng Bạc Liêu”, tác giả Tấn Phong với tác phẩm “Phước Long – đổi thay từ phong trào xây dựng nông thôn mới”.

Tin, ảnh: CẨM THÚY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật