(SGGP).- Chiều 29-4, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011 đã khai mạc không gian tôn vinh nghề và trưng bày giới thiệu ẩm thực và cây kiểng trước Ngọ Môn (từ cửa Quảng Đức đến cửa Thượng Tứ, công viên Phu Văn Lâu và đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu).
Không gian tôn vinh nghề diễn ra trong suốt Festival nghề truyền thống từ 30-4 đến 3-5, với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế”. Tại đây, các nghệ nhân của trên 20 đơn vị cây xanh và sinh vật cảnh trong cả nước với gần 1.000 tác phẩm; gần 50 nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực đến từ nhiều tỉnh thành phố trình diễn nghệ thuật nấu ăn độc đáo của các vùng đất, dạy chế biến thức ăn cho du khách. Nơi đây là điểm giới thiệu các món cao lương mỹ vị đến yến tiệc cung đình và cung phủ, các món ẩm thực đất phương Nam, ẩm thực Bắc bộ...
Cùng ngày, tại Công viên 19 Lê Lợi (TP Huế), Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011 đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Bếp quê - Vườn Huế”. Triển lãm quy tụ 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 48 tác giả là hội viên của CLB Hồng Hà (Hà Nội), CLB Hải Âu (TPHCM) và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên-Huế.
P.LÊ