Fintech nắm giữ chìa khóa giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt ở Việt Nam

SGGP
Theo Visa, công ty công nghệ thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, các công ty fintech có thể nắm giữ chìa khóa thúc đẩy việc ứng dụng thanh toán số và mở ra cơ hội lớn để thay thế thanh toán bằng tiền mặt ở Đông Nam Á. 

Fintech nắm giữ chìa khóa giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt ở Việt Nam

Tại Vietnam Fintech Forum 2019, bà Adeline Kim (ảnh), Giám đốc Sản phẩm - Giải pháp, Visa Đông Nam Á, cho biết: Visa cam kết thiết lập các tiêu chuẩn mang tính toàn cầu và có thể tương tác nhau, kết nối người mua và người bán trên nhiều kênh thương mại.

GOJEK và Visa hợp tác phát triển các giải pháp thanh toán sáng tạo cho những người dùng chuộng phương thức kỹ thuật số, cũng như người dùng Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.

Visa cũng khởi động cuộc thi “Visa Everywhere Initiative” ở Việt Nam, nhằm thử thách các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của lĩnh vực thanh toán và thương mại. 

S.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Sức mua thịt heo giảm mạnh

Theo nhận định từ các chợ đầu mối, nguồn cung cấp heo vẫn bình thường, nhưng do giá tăng quá cao nên sức tiêu thụ giảm; tiểu thương và thương lái chủ động điều chỉnh giảm lượng heo bán ra để tránh tình trạng “dội chợ”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế