FPT khởi công tổ hợp công nghệ 100.000m²

SGGPO
Tập đoàn FPT vừa khởi công tổ hợp FPT Tower quy mô 100.000m² tại khu vực quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tổ hợp công nghệ này sẽ cung cấp chỗ làm việc cho khoảng 9.000 nhân lực ngành CNTT. 

Hình ảnh đồ họa và số liệu cơ bản của FPT Tower khi hoàn thiện

Hình ảnh đồ họa và số liệu cơ bản của FPT Tower khi hoàn thiện

Đây là tổ hợp văn phòng làm việc, campus thứ 14 của FPT và cũng là công trình có diện tích xây dựng lớn nhất của FPT tính đến thời điểm này.

 Tính đến tháng 12-2017, Tập đoàn FPT có gần 32.000 nhân sự làm việc tại 21 quốc gia trên toàn cầu, tăng 13% so với năm 2016, chiếm gần 10% tổng lao động lĩnh vực công nghiệp phần mềm, nội dung số, dịch vụ CNTT của Việt Nam.

FPT cũng là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam đầu tư xây dựng các tổ hợp đại học và công viên phần mềm quy mô lớn tại 4 khu vực kinh tế trọng điểm của quốc gia: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, và Cần Thơ.
Để đảm bảo cho sự phát triển nguồn nhân lực, FPT luôn tiên phong đầu tư xây dựng các tổ hợp, tòa nhà văn phòng trên toàn quốc theo mô hình campus của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Các công trình này không chỉ tạo môi trường làm việc sáng tạo cho cán bộ nhân viên FPT mà còn góp phần tạo ra hệ sinh thái công nghệ hiện đại, góp phần phát triển các khu CNTT tập trung, khu công nghệ cao của Việt Nam cũng như giúp Việt Nam nâng cao vị trí trong chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu.
FPT khởi công tổ hợp công nghệ 100.000m² ảnh 1 Lãnh đạo Bộ KH-CN, Bộ TT-TT, TP Hà Nội và Tập đoàn FPT tại lễ khởi công FPT Tower
Theo ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT, trong 10 năm gần đây, quy mô nhân sự của FPT luôn tăng trưởng gần 16%/năm. Dự kiến trong giai đoạn 2018 - 2020, FPT vẫn giữ vững mức tăng trưởng khoảng 18% và đạt quy mô hơn 50.000 người vào năm 2020.
“FPT đã và luôn tiên phong đầu tư xây dựng tại Việt Nam các khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm theo mô hình campus của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Chúng tôi kỳ vọng, FPT Tower sẽ góp phần phát triển hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”- ông Bùi Quang Ngọc cho biết.
Hiện FPT đã đưa vào sử dụng 11 khu tổ hợp văn phòng làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM với tổng diện tích 236.844m², tương đương hơn 40% tổng diện tích văn phòng làm việc của các khu CNTT tập trung (số liệu Sách trắng CNTT-TT 2017 của Bộ TT-TT, tổng diện tích văn phòng làm việc của 4 khu CNTT tập trung là 579.215 m²), đáp ứng gần 25.000 chỗ làm việc và đào tạo.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Oppo Reno 9 với cấu hình "khủng" đã chính thức ra mắt ​

Oppo đã công bố bộ ba điện thoại thông minh Oppo Reno 9, trong đó Reno 9 tiêu chuẩn được tích hợp chip Snapdragon 778G, phiên bản Reno 9 Pro cao cấp hơn chạy trên chip Dimensity 8100 và Reno 9 Pro+ mạnh mẽ nhất với chip Snapdragon 8+ Gen 1 và 3 camera sau…

Thị trường - chính sách