Gà và heo lậu tăng mạnh cuối năm

SGGP
Sau nhiều năm tạm lắng, hiện nay tình hình nhập lậu gia cầm sống và thịt heo đông lạnh, nội tạng động vật đông lạnh… tại các tỉnh biên giới phía Bắc đang tái xuất hiện và có xu hướng tăng mạnh trong dịp cuối năm.

 Ngày 20-12, Bộ NN-PTNT cho biết tình trạng gia cầm, sản phẩm gia cầm, đặc biệt là gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam có thể tăng mạnh trong các tháng trước và sau Tết Nguyên đán.

Trong đó, tại tỉnh Lạng Sơn từ đầu năm 2018 đến nay đã thu giữ và xử lý trên 102 vụ vận chuyển trái phép với tổng số trên 118.000 con gia cầm giống, trên 3.000kg gia cầm thịt và 26.000 quả trứng. Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, trong tháng 12-2018, tại khu vực cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn), gia cầm giá rẻ lại ồ ạt tràn lậu vào nội địa. Cơ quan chức năng sở tại đã thu giữ được nhiều vụ vận chuyển gia cầm sống, vú heo và các loại thực phẩm lậu từ Trung Quốc vào Lạng Sơn để đưa sâu vào thị trường nội địa.

Trước tình trạng này, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến vừa ký công điện khẩn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bộ trưởng các bộ: TT-TT, Công thương, GTVT, Tài chính, Công an, Quốc phòng; Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) đề nghị ngăn chặn tình trạng nhập lậu, vận chuyển trái phép, buôn bán, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu từ nước ngoài vào Việt Nam.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án