Gạch giết người

Thạch Thanh Bình (35 tuổi, ngụ Trà Vinh) vốn là người tính tình cộc cằn, nóng nảy. Mới đây lúc 15g, trong một phút không kềm chế được bản thân vì mâu thuẫn gia đình, Bình đã ném một cục gạch trúng vào bụng của vợ là chị Nguyễn Thị Lũy. Cú va chạm với cục gạch đã làm chị Lũy bị giập lá lách, khiến sau đó nạn nhân tử vong. Công an đã bắt Bình để xử lý. (V.D.)

Đòi “bồi dưỡng”

Nhân có dịp vui, anh Nguyễn Đức Hiệp (31 tuổi, ở TP.HCM) dẫn ba người bạn đi uống bia tại điểm karaoke ở thị trấn Lái Thiêu (tỉnh Bình Dương). Sau khi tàn cuộc, Hiệp bồi dưỡng cho nhóm tiếp viên 6 người, mỗi người 50 ngàn đồng, nhưng không bồi dưỡng cho tiếp viên Trần Thị Thùy Linh (17 tuổi, quê Đồng Tháp) vì không yêu cầu phục vụ.

Linh và Hiệp đã lời qua tiếng lại, Hiệp nổi nóng lấy lưỡi cưa chặt đá chém Linh gây thương tích rồi bỏ đi. Ngay lúc ấy, một nhóm thanh niên đã dùng cây đón đường đánh Hiệp gây thương tích nặng rồi bỏ trốn. (Tr.K.)

Đạn lạc

Trời hừng sáng, anh Lữ Văn Tý (ngụ tỉnh Nghệ An) đi săn tại khu vực rừng Khe Mong (huyện Quỳ Châu) bất ngờ phát hiện mục tiêu, đã nổ súng cầu may. Nhưng rủi thay, viên đạn đã… đi lạc trúng vào anh Cầm Văn Hòa, là người địa phương, đang khai thác gỗ. Hậu quả, anh Hòa đã chết trên đường đi cấp cứu. (N.K.)

Cướp gõ cửa

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Minh Ý (44 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai) thuê nhà trọ ở phường Tam Hòa (TP. Biên Hòa) để làm ăn sinh sống. Hồi 13g, vợ chồng anh Ý nghe tiếng gõ cửa đã ra mở, thấy hai thanh niên có khuôn mặt rất bặm trợn. Đúng như dự đoán, một tên dùng gậy đánh Ý, tên còn lại dùng dao khống chế vợ anh, cướp của hai vợ chồng hai dây chuyền vàng 18K nặng gần 1 lượng, rồi tẩu thoát. Công an Đồng Nai đang điều tra. (Tr.K.)

Con trời đánh 

Mới 20 tuổi nhưng Đặng Văn Ben (ở Đăk Lăk) luôn tỏ ra là một kẻ ngang tàng, không thích nghe lời ai, kể cả người thân trong gia đình. Mới đây, thân sinh của Ben là ông Đặng Văn Giai (49 tuổi) vừa mới nói nặng lời với Ben, hắn đã dùng dao đâm cha mình, khiến ông Giai phải tử vong. Công an đã bắt đứa con trời đánh trên để trị tội. (.V.D)

Lừa trẻ con

Bé T.H (10 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) buổi trưa ra đường Âu Cơ tìm mua thuốc cho cha uống. Bất ngờ H. gặp một đối tượng đi xe máy tới hỏi đường tới Trường Tiểu học Tứ Liên, rồi nhờ em chỉ dẫn. Do quá tin người H. đã lên xe máy của đối tượng, để hắn chở đến nghĩa trang gần đó và thực hiện hành vi hiếp dâm em. Công an đã khởi tố vụ án, truy bắt đối tượng. (V.D.)

Bắt ông ngàn tỷ

Công an Hà Nội vừa khám phá chuyên án, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Công Đoàn (50 tuổi, người Bắc Ninh) can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong một thời gian dài, Đoàn đã cùng với Nguyễn Văn Long (63 tuổi) nhận 60 hồ sơ của các doanh  nghiệp trên cả nước, kèm dự án xin vay vốn ưu đãi của các tổ chức phi chính phủ, với số tiền xin vay lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Sau một thời gian “tung hứng”, không có khả năng giải quyết, trong lúc vẫn lấy hàng trăm triệu đồng tiền “chạy” của các doanh nghiệp để ăn chơi, Đoàn và tổ chức lừa đảo trên đã phải lãnh án. (N.K.)

“No” rồi mới bắt

Mới đây, tại thành phố Hải Phòng, công an đã kiểm tra cảng phát hiện 2 container, chứa khoảng 40m3 gỗ trắc, trị giá khoảng 10 tỷ đồng của Bùi Thị Dung (51 tuổi, người địa phương) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Qua khai thác nhanh được biết, trước đó Dung đã nhập về cảng Hải Phòng 80 container gỗ trắc, tiêu thụ hết cho các tỉnh trong cả nước, để thu lợi bất chính số tiền rất lớn. Sau khi đã “no” hàng buôn lậu, Dung mới bị phát hiện. (V.T.)

Các tin, bài viết khác