Gala “Cảm ơn cuộc đời” - truyền đi những thông điệp về lòng tin

SGGPO

“Cảm ơn cuộc đời” là một chương trình được thực hiện vào mỗi dịp cuối năm của Đài Truyền hình Việt Nam. Với một hành trình bền bỉ, chương trình đã thực hiện được 6 năm liên tiếp cùng mục tiêu đi tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống, tiếp thêm niềm tin vào cuộc đời.

Với thông điệp “Cảm ơn vì đã trao lòng tin” - Ga la “Cảm ơn cuộc đời” muốn cùng các khách mời và khán giả truyền hình ngồi lại với nhau, dành 90 phút để tạm quên đi những lo toan và tất bật ngoài kia, cùng nhau nhìn lại những điều tốt đẹp, những niềm vui đọng lại trên hành trình một năm qua.

Gala “Cảm ơn cuộc đời” - truyền đi những thông điệp về lòng tin ảnh 1 Phạm Thị Thu Trang- cô gái chạy Grab, làm phụ bếp và Giấc mơ vàng
Lòng tin là thứ quý giá trong cuộc sống. Giữa những khó khăn, chất chồng của cuộc sống, chỉ có lòng tin vào bản thân, tin vào lẽ phải, tin vào con người, tin vào những điều tử tế giúp con người thêm xích lại gần nhau, cùng nhau tạo nên những điều tốt đẹp. 5 câu chuyện được "Cảm ơn cuộc đời" lựa chọn kể cho khán giả vào những ngày cuối cùng của năm cũ sẽ chứng minh điều đó.

Chương trình sẽ cùng giao lưu với 3 thầy giáo đang dạy học online ở Hà Nội... những người đầu tiên đã đưa ra những nghi vấn gian lận trong kết quả thi cử tại Hà Giang. Hành động của 3 người thầy đang nhóm lên những ngọn lửa niềm tin, tạo ra những giá trị tích cực cho giáo dục, cho xã hội.

Là chuyện của cô gái chạy Grab, làm phụ bếp và Giấc mơ vàng. Sáng 8-12-2019, cô gái Phạm Thị Thu Trang gây bất ngờ cho điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành HCV SEA Games 30 ở nội dung 10km đi bộ nữ.

Thu Trang là con thứ ba trong một gia đình nông dân tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) có bốn anh chị em. Cuộc sống gia đình Trang không dư dả, bố làm thợ hồ, mẹ thì làm phụ hồ. Trang đã được phát hiện từ những giải thể thao phong trào của địa phương và đã trở thành vận động viên của câu lạc bộ điền kinh Hà Nội. Thương con đi  theo nghiệp vận động viên vất vả, bố mẹ Trang đã bắt con gái về nhà làm công nhân. Nhưng để nuôi dưỡng đam mê, Trang nói dối bố mẹ chỉ lên Hà Nội học làm bếp. Nhưng kỳ thực ngoài giờ tập luyện, cô chạy grab và làm bếp để có tiền phục vụ cho đam mê. Và hạnh phúc đã mỉm cười với người dám thực hiện đam mê của mình!

Thông điệp “Cảm ơn vì đã trao lòng tin” cũng sẽ kể chuyện nhà Xuân- Nhà tình thương số 4, ngõ 242 Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, là 1 trong chuỗi 4 nhà tình thương, nuôi dưỡng những đứa trẻ bất hạnh, mồ côi, trẻ lang thang không nơi nương tựa… của Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng…

Gala “Cảm ơn cuộc đời” - truyền đi những thông điệp về lòng tin ảnh 2 Nhóm Oplus và nhiều giọng ca được yêu thích sẽ cùng góp mặt trong Ga la Cảm ơn cuộc đời
Ga la “Cảm ơn cuộc đời” cũng sẽ có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Phạm Thùy Dung, Nhật Thủy, Dương Trường Giang, Nguyễn Thu Thủy, Thùy Chi, Oplus, Đạo diễn Marcus Vũ Mạnh Cường, các diễn viên Memento Mori... Âm nhạc sẽ là đường dây xuyên suốt, đan cài với các câu chuyện của các khách mời.

Ê kíp sản xuất chương trình tiết lộ, lần đầu tiên, sân khấu của "Cảm ơn cuộc đời" được thiết kế thành hai mảng đối lập nhau, biểu tượng cho những gương mặt trái ngược nhau của cuộc sống: đúng - sai, trắng - đen, tốt - xấu... với ngụ ý điều mà con người cần làm đó là vững tin bước qua cái ranh giới mỏng manh ấy để đến với những điều tốt đẹp.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV vào tối 29-12-2019.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật