Gala “Đêm huyền thoại”: Hơn 12 tỷ đồng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

(SGGP).- Tối 4-5, đã diễn ra buổi biểu diễn cuối của gala “Đêm huyền thoại” do Báo SGGP tổ chức chào mừng 35 năm ngày giải phóng miền Nam và 35 năm Báo SGGP ra số đầu tiên. Đến tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Huỳnh Thị Nhân, Phó Bí thư Thành ủy TP; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, các Mẹ Việt Nam anh hùng tại TPHCM cùng đông đảo khán giả.

Một tiết mục trong Gala Đêm huyền thoại do báo SGGP tổ chức

Trải qua 4 đêm diễn, “Đêm huyền thoại” đã để lại dấu ấn không quên trong lòng khán giả TPHCM. Chương trình đã tái hiện những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Để tái hiện lại chặng đường hào hùng ấy “Đêm huyền thoại” đã huy động gần 300 nghệ sĩ.

Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển trong bài phát biểu mở màn đêm diễn cuối đã khẳng định: Đêm huyền thoại không chỉ là chương trình nghệ thuật thuần túy mà còn là nơi để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với Báo SGGP xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách nghèo ở khắp mọi miền đất nước”. Trên tinh thần đó, “Đêm huyền thoại” đã đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp, cá nhân. Con số hơn 12 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thực sự là thành công lớn nhất của “Đêm huyền thoại”.

Trong “Đêm huyền thoại”, những món quà đầy ý nghĩa được các đồng chí lãnh đạo TP trao tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Gala “Đêm huyền thoại” đã khép lại nhưng lòng tri ân mà chương trình gửi gắm đến những người đã đóng góp cho Tổ quốc yên bình hôm nay vẫn còn vang vọng mãi.

T. VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.