Gala “Đêm huyền thoại”: Hơn 12 tỷ đồng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

(SGGP).- Tối 4-5, đã diễn ra buổi biểu diễn cuối của gala “Đêm huyền thoại” do Báo SGGP tổ chức chào mừng 35 năm ngày giải phóng miền Nam và 35 năm Báo SGGP ra số đầu tiên. Đến tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Huỳnh Thị Nhân, Phó Bí thư Thành ủy TP; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, các Mẹ Việt Nam anh hùng tại TPHCM cùng đông đảo khán giả.

Một tiết mục trong Gala Đêm huyền thoại do báo SGGP tổ chức

Trải qua 4 đêm diễn, “Đêm huyền thoại” đã để lại dấu ấn không quên trong lòng khán giả TPHCM. Chương trình đã tái hiện những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Để tái hiện lại chặng đường hào hùng ấy “Đêm huyền thoại” đã huy động gần 300 nghệ sĩ.

Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển trong bài phát biểu mở màn đêm diễn cuối đã khẳng định: Đêm huyền thoại không chỉ là chương trình nghệ thuật thuần túy mà còn là nơi để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với Báo SGGP xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách nghèo ở khắp mọi miền đất nước”. Trên tinh thần đó, “Đêm huyền thoại” đã đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp, cá nhân. Con số hơn 12 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thực sự là thành công lớn nhất của “Đêm huyền thoại”.

Trong “Đêm huyền thoại”, những món quà đầy ý nghĩa được các đồng chí lãnh đạo TP trao tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Gala “Đêm huyền thoại” đã khép lại nhưng lòng tri ân mà chương trình gửi gắm đến những người đã đóng góp cho Tổ quốc yên bình hôm nay vẫn còn vang vọng mãi.

T. VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật