Gần 151.000 thẻ BHYT bị cấp trùng

(SGGP).- Chiều 9-10, báo cáo Bộ Tài chính kết quả cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ tiền đóng BHYT, UBND TPHCM cho biết, trong năm 2013 TPHCM cấp trùng 150.845 thẻ BHYT, tương đương với số tiền 7.551.723.375 đồng.

Sở LĐTB-XH và  BHXH TPHCM đã chủ động phối hợp rà soát, đối chiếu số liệu trùng thẻ  BHYT và có biên bản xác nhận trùng thẻ  BHYT của các nhóm đối tượng do Sở  LĐTB-XH thực hiện việc mua thẻ trước khi  Sở LĐTB-XH thanh toán tiền kinh phí mua thẻ BHYT cho BHXH. Theo đó, số kinh phí trùng thẻ đã được cấn trừ trong kinh phí thanh toán mua thẻ BHYT trong năm 2013.

Để thuận lợi trong quản lý, theo dõi việc cấp phát thẻ BHYT, tránh xảy ra trùng lắp thẻ BHYT giữa các đối tượng, TPHCM kiến nghị Bộ Tài chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đầu tư phần mềm quản lý thẻ bảo hiểm y tế đồng bộ và xuyên suốt từ cấp phường-xã, quận-huyện, TP để thuận lợi trong quản lý, theo dõi việc cấp phát thẻ BHYT, tránh xảy ra trùng lắp thẻ BHYT giữa các đối tượng.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn